Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023

MINH NGA

Tối 29-9, đêm Chung kết Miss Universe Vietnam 2023 đã diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Vượt qua 18 thí sinh, Bùi Quỳnh Hoa đã xuất sắc đoạt vương miện Miss Universe Vietnam 2023.

Top 18 thí sinh lần lượt lần lượt trải qua các phần thi: hô tên, trang phục dân tộc, áo tắm, dạ hội và thi ứng xử. Các người đẹp đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, cuốn hút. Sau cùng, 3 cái tên được gọi tên vào vòng ứng xử là Bùi Quỳnh Hoa, Nguyễn Thị Hương Ly và Trịnh Thị Hồng Đăng.

bui-quynh-hoa-04
Top 18 thí sinh lần lượt lần lượt trải qua các phần thi: hô tên, trang phục dân tộc, áo tắm, dạ hội và thi ứng xử

Trong phần ứng xử của top 3, khi được hỏi: “Theo bạn, thế nào là một vẻ đẹp tự tin?”.

Bùi Quỳnh Hoa trả lời: “Sự tự tin chính là vẻ tuyệt vời của người phụ nữ, khi cô ấy tin vào bản thân để trở thành lãnh đạo của chính cuộc đời mình, cô ấy sẽ luôn sẵn sàng để tôn vinh sự thành công của người khác. Là một người thắng không kiêu bại không ‘chảnh’ bởi vì thất bại chính là mẹ của thành công, là người luôn đứng dậy sau những vấp ngã trong quá khứ để tôi luyện bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Tôi tin ở bản thân, đó là lý do tôi ở đây ngày hôm nay. Tôi tin rằng chúng ta xứng đáng với những điều tuyệt vời”.

bui-quynh-hoa-01
Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023

Trải qua phần thi hồi hộp, người đăng quang Miss Universe Vietnam 2023 cuối cùng cũng lộ diện, đó là Bùi Quỳnh Hoa. Giây phút tên mình được xướng lên, người đẹp không giấu được sự vỡ òa hạnh phúc. Với kết quả này, Bùi Quỳnh Hoa sẽ là đại diện tiếp theo của nhan sắc Việt chinh chiến tại Miss Universe 2023 được tổ chức tại El Salvador vào tháng 11 tới.

Cô nhận vương miện mang tên Life in the Sunrise của tác giả Dương Hoài Anh, trị giá 2,1 tỷ đồng, đồng thời giành suất thi Miss Universe mùa thứ 72, tổ chức tại El Salvador vào tháng 11. Quỳnh Hoa được các giám khảo nhận xét hội tụ đủ yếu tố về nhan sắc, hình thể, kỹ năng catwalk, trả lời phỏng vấn, ngoại ngữ. Cô cao 1,75 m, số đo ba vòng lần lượt là 86-60-93 cm.

bui-quynh-hoa-02
Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa

Bùi Quỳnh Hoa trước đây từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam Thế giới 2017, Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, giành giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2018. Năm 2022, cô ghi danh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, dừng chân top 10. Tháng 9 cùng năm, cô đoạt quán quân cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế, diễn ra ở Thái Lan.

Bùi Quỳnh Hoa cũng từng làm huấn luyện viên truyền hình thực tế của Miss International Queen Vietnam, Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2023, giám khảo Super Model International Philippines 2023. Ngoài làm mẫu, cô còn kinh doanh tại TP.HCM. Theo Bùi Quỳnh Hoa, cô tích lũy vững tài chính để đầu tư cho bản thân ở các cuộc thi nhan sắc.

bui-quynh-hoa-03
Top 3 Miss Universe Vietnam 2023: Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa, Á hậu 1 Nguyễn Thị Hương Ly và Á hậu 2 Trịnh Thị Hồng Đăng