Đen tung MV Đi Trong Mùa Hè quy tụ hơn 1000 diễn viên

TRANG BÙI

Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến trong MV quy tụ hơn 1000 diễn viên. MV Đi Trong Mùa Hè lấy chủ đề bóng đá nhân dịp SEA Games 31 đang diễn ra tại Việt Nam trong tháng 5/2022.

MV Đi Trong Mùa Hè 

Sản phẩm âm nhạc Đi Trong Mùa Hè do Đen kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến – chủ nhân của ca khúc cổ động đình đám Tôi Yêu Bóng Đá. Không chỉ mang tinh thần cổ vũ bóng đá và khơi dậy niềm tự hào, chở những ước mơ về chiến thắng vinh quang, Đen đã kể câu chuyện về bóng đá qua nhiều góc nhìn thú vị, gần gũi với đời sống. 

MV Đi Trong Mùa Hè với những cảnh quay hoành tráng, tái hiện lại khoảnh khắc xuống đường ăn mừng chiến thắng bóng đá đầy cảm xúc của người Việt Nam. 

MV Đi Trong Mùa Hè
Nhạc sĩ Trần Tiến
MV Đi Trong Mùa Hè
Đen và nhạc sĩ Trần Tiến

Tựa đề Đi Trong Mùa Hè qua lời rap của Đen còn mang một ý nghĩa khác, đó chính là Đi Trong “cơn bão” Mùa Hè vào đúng thời điểm khán giả Việt đang hướng về bóng đá nước nhà với ước mơ bảo toàn ngôi Vô địch tại SEA Games 31. Là một rapper chuyên trị những bản rap nhẹ nhàng, mơ mộng về cuộc đời, nhưng trong ca khúc lần này, Đen thể hiện thêm khía cạnh mạnh mẽ và quyết liệt dâng trào: “Tính anh chả mấy khi phải sồn sồn. Anh ứ nói nhiều: Việt Nam vô địch!”. 

Đi Trong Mùa Hè Đi Trong Mùa Hè

Từ cách mừng chiến thắng bóng đá rất đặc trưng của người Việt Nam, Đi Trong Mùa Hè không đơn thuần là một ca khúc cổ động mà được Đen viết thành 3 phần – 3 câu chuyện: 

  • Phần 1 là cuộc đời thể thao của những cầu thủ, tuy gian truân nhưng đáng trân trọng. 
  • Phần 2 là khung cảnh mọi người xuống đường ăn mừng chiến thắng, ngày mà tất cả gắn kết, có cùng một tiếng nói và niềm tự hào trong trái tim. 
  • Phần 3 kể về tình yêu bóng đá của một gia đình nhỏ, khi đôi vợ chồng bông đùa lẫn nhau. 

Đi Trong Mùa Hè được Đen hoàn thiện trong vòng 2 tháng, sản xuất âm nhạc bởi Michael Choi – Producer có kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất nhạc Hiphop cho những nghệ sĩ quốc tế. Ca khúc được sản xuất theo định dạng Dolby Atmos chuẩn quốc tế, mang đến cho khán giả trải nghiệm nghe nhạc trọn vẹn nhất. 

Đặc biệt, thể hiện phần melody của Đi Trong Mùa Hè chính là nhạc sĩ Trần Tiến và hai nữ ca sĩ Biên, Vũ Thanh Vân. Màn hòa giọng của ba thế hệ nghệ sĩ – Trần Tiến, Đen, Biên và Vũ Thanh Vân đã tạo nên những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ bình dị, trong trẻo đến nhiệt huyết, hào hùng. 

Đi Trong Mùa Hè Đi Trong Mùa Hè Đi Trong Mùa Hè

Sản xuất MV Đi Trong Mùa Hè, Đen tiết lộ anh có rất nhiều trải nghiệm “lần đầu tiên” đáng nhớ: Làm chủ đề bóng đá nên lần đầu tiên được hợp tác cùng nhạc sĩ Trần Tiến. Lần đầu tiên làm việc với những cầu thủ nổi tiếng như Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải bên ngoài. Lần đầu tiên làm MV quy tụ nhiều diễn viên đến vậy – hơn 1000 người cho phần đại cảnh hoành tráng. 

“Nếu không có dự án này, tôi sẽ không có những trải nghiệm mới mẻ đến vậy trong hành trình âm nhạc và cảm xúc của mình” – Đen chia sẻ. 

Đi Trong Mùa Hè

Sản phẩm âm nhạc Đi Trong Mùa Hè đã chính thức phát hành trên YouTube và các nền tảng nhạc của số.

Photo: Hồ Võ Tấn Duy