Du lịch vòng quanh thế giới bằng âm nhạc với đêm nhạc phim tại Nhà hát Thành Phố

HOÀNG REAL

Đã có vô vàn tác phẩm nhạc phim tuyệt vời được ra đời đã trở nên kinh điển và tạo nên tuổi tuổi cho những bộ phim như Chiếc rương thánh tích (Raiders of the Lost Ark), Vua Sư tử (the Lion King) hay Võ sĩ giác đấu (Gladiator)… Trong 2 đêm nhạc phim vào ngày 16 và 17-7 tới tại Nhà hát Thành Phố sẽ gửi đến người yêu nhạc những tác phẩm nhạc phim một thời của nhiều quốc gia trên thế giới.

nhac-phim-02

Ruồi Trâu (The Gadfly) là một bộ phim của Nga từ năm 1955 với phần âm nhạc của Shostakovich kể câu chuyện về một cuộc nổi dậy của người Ý chống lại những kẻ chiếm đóng người Áo vào thế kỷ 19 được dẫn đầu bởi “Ruồi Trâu”, đứa con hoang của một linh mục Công giáo. 

Trong chương trình lần này cũng có những tác phẩm nhạc phim từ các bộ phim đình đám như Chiếc rương thánh tích (Raiders of the Lost Ark), Vua Sư tử (the Lion King), Harry Potter và Hòn đá Phù thủy (Harry Potter and the Sorcerer’s Stone), Tử địa Skyfall (Skyfall) và Võ sĩ giác đấu (Gladiator).

Hai bộ phim khác xuất hiện trong tổng số 19 tiết mục biểu diễn là Nhiệm vụ bất khả thi (Mission Impossible)Ngày xửa ngày xưa ở nước Mỹ (Once Upon a Time in America).

Đoàn Huy An cũng sẽ xuất hiện với tư cách là nghệ sĩ solo trumpet trong giai điệu của bộ phim Notting Hill.

nhac-phim-Doan-Huy-An
Nghệ sĩ Đoàn Huy An

Mulan là một bộ phim gây tranh cãi về một người phụ nữ Trung Quốc cải trang thành nam giới để chiến đấu cho chính nghĩa mà cha cô đã phải chịu đựng. Trong đêm nhạc phim khán giả sẽ được thưởng thức những âm điệu tuyệt vời dưới hình thức một tổ khúc âm nhạc vô cùng sinh động. 

Một bộ phim khác có đề tài Á Đông vô cùng nổi tiếng là Aladdin. Trong buổi hòa nhạc, giai điệu quen thuộc từ bộ phim này có phần song ca của Đào Mác và Phạm Duyên Huyền.

nhac-phim-Dao-Mac
Nghệ sĩ Đào Mác

Bộ phim Thập diện mai phục (House of Flying Daggers) chứa đựng rất nhiều âm nhạc – đó là một câu chuyện tình yêu trong một bộ phim võ thuật. Khán giả sẽ được nghe một trong những khúc hát nổi do Phạm Khánh Ngọc thể hiện.

nhac-phim-Pham-Khanh-Ngoc
Nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc

Everything I Do, I Do It For You của Bryan Adams là giai điệu chủ đề trong Robin Hood: Hoàng tử lục lâm (Robin Hood: Prince of Thieves). Tác phẩm này sẽ được trình bày bởi Trần Duy Linh.

Sau cùng, Ronin là một bộ phim hành động, phiêu lưu của Mỹ nổi tiếng với những màn rượt đuổi bằng ô tô, với ca khúc Time to Say Goodbye nổi bật. Ca khúc này sẽ do Phạm Khánh Ngọc và Trần Duy Linh thể hiện.

nhac-phim-Tran-Vuong-Thach
NSƯT. Trần Vương Thạc chỉ huy dàn nhạc

Nhạc phim dần trở nên quan trọng vì đây là cách thể hiện sự kịch tính trong cuộc sống hiện tại. Đêm nhạc phim được dẫn dắt bởi NSƯT. Trần Vương Thạch cùng với sự tham gia của các nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc, Phạm Duyên Huyền, Phạm Trang, Đào Mác, Trần Duy Linh, Phan Hồng Dịu, Tăng Thành Nam, Đoàn Huy An, Hoàng Ngọc Anh Quân. Dàn nhạc giao hưởng HBSO, Dàn hợp xướng HBSO & Band.

Đêm nhạc phim bắt đầu lúc 20h ngày 16 & 17-7 tại Nhà hát Thành Phố.

Giá vé từ 550.000 đến 1.000.000 đồng.
Giá vé dành cho học sinh, sinh viên là 150.000 đồng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x