Kẻ độc hành của Huỳnh Lập chiếu độc quyền trên Netflix

TRANG BÙI

Nam diễn viên – đạo diễn Huỳnh Lập chính thức có buổi ra mắt bộ phim Kẻ độc hành từ ngày 28/10 độc quyền trên hệ thống Netflix toàn châu Á. Đây là phim mùa Halloween đặc biệt của Việt Nam đã được đầu tư 10 tỷ đồng với thời gian 1 năm hậu kỳ.

Ke-doc-hanh-huynh-lap-02
Nam diễn viên – đạo diễn Huỳnh Lập

Đông đảo diễn viên, nghệ sĩ có mặt trong phim NSND Hồng Vân, NSƯT Công Ninh, Puka, Ngọc Phước, Duy Khánh, Năm Chà, Hạnh Thảo, Vy Vân, Quốc Khánh… và nhiều bạn bè, anh chị em nghệ sĩ thân thiết với Huỳnh Lập như Nghệ sĩ Trường Giang, Lê Nhân, Anh Tú, Tăng Phúc, Như Thùy, Cris Phan, “Ba Lùi” Ngọc Thảo, Đạt Ka, Long Chun… đã đến chúc mừng Huỳnh Lập.

Ke-doc-hanh-01
Nhiều sao Việt đến chúc mừng Kẻ Độc Hành

Kẻ độc hành là dự án dài hơi mà Huỳnh Lập và ê-kíp đã mất hơn một năm làm việc cật lực để có thể phát hành, trong đó có hơn nửa năm là để thực hiện hậu kỳ và hoàn chỉnh đến từng chi tiết nhỏ cho những cảnh phim cực kỳ kỳ công về mặt kỹ xảo, hiệu ứng. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên có một Web Series của một nghệ sĩ Việt Nam được nền tảng chiếu phim trực tuyến nổi tiếng thế giới Netflix chọn mua độc quyền quyền phát sóng trên toàn châu Á.

Đây không chỉ là một bước tiến mới trong con đường sản xuất phim, web drama của Huỳnh Lập mà còn là một niềm tự hào khi tác phẩm của nam nghệ sĩ không chỉ dừng lại ở việc phát hành miễn phí trên YouTube, mà còn vươn xa hơn khi có cơ hội được tiếp cận với nhiều khán giả ở khắp mọi nơi.

Kẻ độc hành là Web Series nằm trong “vũ trụ linh dị” mà Huỳnh Lập tạo ra cho riêng mình, kể từ khi phát hành dự án đầu tiên về đề tài này là Web Drama Ai chết giơ tay. Sau thành công lớn của Ai chết giơ tay vào năm 2018, Huỳnh Lập “thừa thắng xông lên” thực hiện phim điện ảnh đầu tay Pháp sư mù và cũng gặt hái được thành công vang dội.

Cả hai bộ phim đều xoay quanh nhân vật chính là Linh Lâm – chàng pháp sư trẻ tuổi với tính tình phóng khoáng, vui vẻ, luôn giúp đỡ mọi người và có những phương pháp “thi hành phép thuật” không giống ai. Sự đặc sắc và bí ẩn cùng nhiều khía cạnh chưa khai thác trong câu chuyện của nhân vật này khiến nhiều khán giả rất tò mò về Tinh Lâm, và đó chính là nguồn cảm hứng để Huỳnh Lập bắt tay vào sản xuất Kẻ độc hành từ năm 2021.

Huỳnh Lập chọn viết kịch bản Kẻ độc hành như một phần tiền truyện của Ai chết giơ tay để có thể lật mở một góc độ đặc biệt khác hơn về Tinh Lâm cho khán giả được biết, cũng như tự “thử thách” chính bản thân mình khi bị đặt vào thế khó là viết một phần tiền truyện hoàn chỉnh, hợp lý, có sự kết nối tròn trịa với phần sau.

Ke-doc-hanh-02

Kẻ độc hành được xem là một tác phẩm đánh dấu sự “lên tay” của chính bản thân Huỳnh Lập ở nhiều khía cạnh: từ diễn xuất, đạo diễn cho đến kịch bản, sản xuất, dàn dựng, hiệu ứng. Dù chỉ trực tiếp đảm nhiệm 3 vai trò lớn là viết kịch bản, thủ vai chính cũng như làm đạo diễn (cùng đồng đạo diễn Lý Minh Thắng), nhưng có thể thấy rất rõ dấu ấn và phong cách của chính bản thân Huỳnh Lập trong nhiều góc độ khác của tác phẩm như hình ảnh, âm thanh, ánh sáng…

Việc lựa chọn dàn cast khéo léo và hợp vai cũng góp phần tạo nên sự chỉn chu hoàn hảo trong tác phẩm. Góp mặt trong dàn cast lần này là NSND Hồng Vân, Puka, Quốc Khánh, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt, Hạnh Thảo…

Tại buổi ra mắt Kẻ độc hành, NSND Hồng Vân, Puka, Duy Khánh cùng đồng đạo diễn Lý Minh Thắng cũng đã có nhiều chia sẻ thú vị về hành trình thực hiện bộ phim đầy thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị cùng Huỳnh Lập. Đặc biệt, Puka cho biết khi tham gia Kẻ độc hành, đây là lần đầu tiên cô được trải nghiệm tất cả những thứ mà mình sợ nhất như sợ ma, sợ cực, sợ dơ… Điều đó cũng đủ cho thấy sự đầu tư của chính Huỳnh Lập và cả ê-kíp vào tác phẩm này.

Ke doc hanh ngoc phuoc
Diễn viên hài Ngọc Phước
Ke doc hanh GIn tuan kiet
Gin Tuấn Kiệt
Ke doc hanh hong van
NSND Hồng Vân
Ke doc hanh Puka Duy Khanh
Puka – Duy Khánh
Ke doc hanh vo chong Cris Phan
Vợ chồng Cris Phan
Ke doc hanh Yuno Bigboi
Rapper Yuno Bigboi

Ảnh: Lê Huy