Metropole Hà Nội tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2022

TRANG BÙI

Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc từ ngày 15 đến 31-10, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực quay về với thiên nhiên đến từ “Đầu bếp Triết gia” – sư cô Jeong Kwan, ngôi sao Netflix trong series Chef’s Table và là một đầu bếp thuần chay nổi tiếng được vinh danh tại giải thưởng Icon Award Asia năm 2022 danh giá dành cho 50 nhà hàng tốt nhất châu Á.

Tuan-le-am-thuc-Han-Quoc-01
Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc diễn ra từ ngày 15 đến 31-10

Đây là lần thứ ba khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc, kéo dài 2 tuần với thực đơn à la carte và thực đơn 5 món cho bữa trưa và bữa tối tại Le Club Bar, đồng thời bày bán các sản phẩm Hàn Quốc cao cấp tại L’Epicerie du Metropole.

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc sẽ khai mạc vào ngày thứ bảy, 15-10 từ 11h đến 14h dành cho khách mời. Khách mời sẽ được phục vụ bữa trưa thân mật tại phòng Thăng Long và tham quan trưng bày nho sữa Hàn Quốc cao cấp tại phòng La Veranda.

Thực đơn của đầu bếp Jeong Kwan được lấy cảm hứng từ các món ăn thiền tịnh Hàn Quốc, sử dụng các nguyên tắc của Phật giáo và nguồn nguyên liệu cao cấp. Thực đơn trong Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc bao gồm:

  • Cháo vừng đen (cháo vừng đen với cà chua muối om dầu)
  • Ớt Paprika nhồi đậu hũ và nấm đông cô (đậu hũ nhồi trong quả ớt chuông nấu chín với nấm đông cô và siro gạo truyền thống của Hàn Quốc)
  • Bánh Jang Ddeok và salad quả hồng (Bánh rán truyền thống Hàn Quốc với tương ớt Gochujang và tương Doenjang, hồng sấy khô và xốt ngọt)
  • Cơm trộn Namul (Cơm trộn với 3 loại rau gia vị từ vùng núi, sốt Pakpakjang bí quyết của Jeong Kwan, rau củ chua ngọt và nấm)
  • Nho sữa Hàn Quốc om siro cà chua (nho sữa om cùng siro cà chua ngọt, ăn kèm rong biển và khoai tây lát chiên giòn).

“Khi nghĩ về việc chế biến những món ăn, đầu tiên tôi thả lỏng để bản thân mình hoàn toàn thư giãn để thấu hiểu bản chất của các nguyên liệu, rồi tôi hòa tâm trí mình vào trạng thái tự nhiên của từng loại nguyên liệu đó” – Đầu bếp Jeong Kwan chia sẻ.

Tuan-le-am-thuc-Han-Quoc-02
Sư cô Jeong Kwan là một đầu bếp thuần chay nổi tiếng, có triết lý ẩm thực sâu sắc tới từ việc áp dụng vòng tuần hoàn của cơ thể, tâm trí và tự nhiên

Jeong Kwan chưa bao giờ làm việc trong một nhà hàng cũng như chưa qua một trường lớp đào tạo chính thức nào về ẩm thực. Triết lý ẩm thực sâu sắc của bà tới từ việc áp dụng vòng tuần hoàn của cơ thể, tâm trí và tự nhiên. Bà ủng hộ nghệ thuật ẩm thực đền chùa Hàn Quốc với một nguyên lý nền tảng và cốt lõi: nấu ăn là để nuôi dưỡng cơ thể nhưng cũng là để giúp con người được giác ngộ.

Khi Eric Ripert – một chuyên gia ẩm thực người Pháp đến thăm ngôi đền Baekyangsa, được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 nằm ẩn mình ở vườn Quốc gia Naejangsan, nơi sư cô Kwan gọi là “nhà” – ông đã gọi bà là “Đầu bếp Triết gia” và ngợi ca những món ăn của bà là “món ăn tinh tế nhất trên thế giới”.

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2022 được tổ chức bởi Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, Cục Lâm nghiệp Hàn Quốc, Tổng công ty Thương mại Nông sản & Thực phẩm aT-Korea và Nemo Partners.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc hoặc đặt bàn, vui lòng liên hệ bộ phận nhà hàng của khách sạn Metropole Hà Nội theo số điện thoại 024 38266919 máy lẻ 8200 hoặc email H1555-fb3@sofitel.com.