Hổ hạc yêu sư lục: Phim mới của Trương Lăng Hách lên sóng

HOÀNG REAL

Phim cổ trang huyền huyễn Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane) chứa đựng nhiều yếu tố ly kỳ với phong cách tiên hiệp mới mẻ, bộ phim thu hút khá nhiều sự chú ý ngay từ khâu sản xuất bởi sự góp mặt của Trương Lăng Hách nam chính Vân chi vũ gây sốt gần đây, cùng dàn diễn viên trẻ triển vọng như Vương Ngọc Văn, Tưởng Long, Diệp Thanh, Hà Lam Đậu và Trần Hựu Duy. Phim vừa lên sóng trên iQIYI từ ngày 2-10. 

Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane)
Phim Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane) – Ảnh: Internet

Thông tin phim Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane)

  • Tên phim: Hổ hạc yêu sư lục – Tiger and Crane
  • Tên Trung : 虎鹤妖师录
  • Nguyên tác: Hổ hạc yêu sư lục – Tác giả: Hoàng Hiểu Đạt
  • Thể loại : Cổ Trang thần thoại, huyền huyễn
  • Số tập: 36 tập, 45 phút/ tập
  • Ngày phát sóng: 2-10-2023
  • Nền tảng: iQIYI
  • Biên kịch: Thành Phương, Niên Kiếm Luân, Vương Cách Văn, Trương Thiếu Soái
  • Đạo diễn: Quách Hổ
  • Diễn viên chính: Tưởng Long, Trương Lăng Hách, Vương Ngọc Văn, Diệp Thanh, Hà Lam Đậu, Trần Hựu Duy…
Ho-hac-yeu-su-luc-05
Tưởng Long và Trương Lăng Hách trong Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane) – Ảnh: Internet

Nội dung phim Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane)

Câu chuyện Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane) xảy ra trong bối cảnh thế giới thời thượng cổ, yêu quái hoành hành, yêu sư không ngừng tăng cường năng lực diệt yêu để bảo vệ loài người. Cậu bé mồ côi Hổ Tử (Tưởng Long) vô tình nuốt phải Xích Châu là một bảo vật chí dương trấn áp yêu ma. Xích Châu vốn là thứ trấn giữ tứ hải lại rơi vào trong tay một cậu bé mồ côi chú định tai họa sắp giáng xuống.

Phát hiện Xích Châu mình cần bảo vệ ở trong người Hổ Tử, yêu sư Kỳ Hiểu Hiên (Trương Lăng Hách), đội trưởng đội diệt quỷ của triều đình, đành phải mang cả người lẫn châu về tông môn.

Từ đây hai thanh niên xa lạ gần như đối lập về tính cách bất đắc dĩ trở thành bạn đồng hành của nhau. Trên hành trình tiêu diệt quái, bộ đôi “Hổ Hạc” quen biết thêm Triệu Hinh Đồng (Vương Ngọc Văn) và Vương Vũ Thiên (Trần Hựu Duy) lập thành nhóm diệt yêu.

Ho-hac-yeu-su-luc-06
Tưởng Long vai Hổ Tử và Trương Lăng Hách vai Kỳ Hiểu Hiên – Ảnh: Internet

Trải qua nhiều lần vào sinh ra tử, họ trở thành những người bạn thân thiết, kề vai sát cánh đối mặt với hiểm nguy. Một lần tình cờ ngờ, cả nhóm phát hiện ra âm mưu khủng khiếp của Quốc Ngự Yêu Sư, yêu sư hoàng gia, đồng thời tìm ra chân tướng về trận đại chiến giữa người và yêu vào 500 năm trước.

Yêu quân bị phong ấn 500 năm trước đang tìm cách trở lại với ý đồ muốn hủy diệt nhân gian, yêu sư quyền lực nhất lúc này lại có ý đồ ngư ông đắc lợi, trong lúc đại loạn hòng xưng bá thiên hạ. Khi nhân gian đang đối mặt với kiếp nạn trước dã tâm của cả người và yêu, nhóm bạn trẻ Hổ Hạc mang tinh thần nhiệt huyết của hoài bão không tiếc hy sinh bản thân để cứu giúp nhân gian.

Diễn viên chính phim Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane)

1. Tưởng Long vai Hổ Tử

Ho-hac-yeu-su-luc-01
Ảnh: Internet

Vai chính Hổ Tử trong Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane) do Tưởng Long đảm nhận. anh sinh ngày 22-3-1995, là một nam diễn viên trẻ tốt nghiệp khoa Biểu diễn Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Tưởng Long tham gia đóng phim từ 2004, nhưng với khán giả Việt Nam anh lại là gương mặt khá mới. Trong 19 năm theo nghề, Tưởng Long là một diễn viên trẻ nhưng khá chăm chỉ, anh tham gia hơn 20 bộ phim điện ảnh và truyền hình lớn nhỏ. Những phim của anh đều là vai phụ, thậm chí có vai quần chúng không có tên.

Vai Hổ Tử trong Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane) là vai diễn chính đầu tiên trong sự nghiệp của Tưởng Long.

Các phim có sự góp mặt của Tưởng Long như Đại hiệp nhật thiên (Big Man Sunday, 2016), Đại thoại tây du: mối tình vạn năm (A Chinese Odyssey: Love Of Eternity, 2017), S.C.I mê án tập (Special Crime Investigation Team, 2018), Phù Dao hoàng hậu (Legend of Fuyao), Đặc chiến vinh diệu (Glory Of Special Forces, 2019), Toàn Chức Cao Thủ (The King’s Avatar, 2019), Xin chào Kiều An 2 (Hello Joann 2, 2019), Quân Cửu Linh (Jun Jiu Ling, 2021), Lạp tội đồ giám (Under the Skin, 2022)…

2. Trương Lăng Hách vai Kỳ Hiểu Hiên

Ho-hac-yeu-su-luc-02
Ảnh: Internet

Đảm nhận vai nam chính thứ 2 trong Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane) là Trương Lăng Hách vai Kỳ Hiểu Hiên. Trương Lăng Hách sinh ngày 30-12-1997 là một trong những sao nam mới nổi của giới Cbiz. Tên tuổi Trương Lăng Hách trở nên nổi tiếng và được chú ý sau vai nam phụ Trường Hành trong Thương lan quyết (2022). Gần đây nhất, là vai nam chính Cung Tử Vũ trong phim Vân chi vũ đã gây được tiếng vang lớn.

Các tác phẩm tiêu biểu Trương Lăng Hách từng góp mặt như: Thiếu nữ đại nhân (2019), Khoảnh khắc rung động (2020), Anh ấy hoàn hảo (2021), Tôi và thời niên thiếu của tôi (2021)… Với mức nhiệt ổn định, Trương Lăng Hách hiện là diễn viên nam đang được nhiều đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” cho vị trí nam chính.

3. Vương Ngọc Văn vai Triệu Hinh Đồng

Ho-hac-yeu-su-luc-03
Ảnh: Internet

Đảm nhận vai Triệu Hinh Đồng trong Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane) là nữ diễn viên Vương Ngọc Văn sinh ngày 28-5-1997. Vương Ngọc Văn là nữ diễn viên trẻ sở hữu gương mặt khả ái với nụ cười ngọt ngào, đầy tiềm năng của giới giải trí xứ Trung.

Bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 19 tuổi, Vương Ngọc Văn đã sở hữu cho mình bộ sưu tập phim khá ấn tượng từ phim truyền hình đến điện ảnh. Vương Ngọc Văn được khán giả nhớ đến nhiều nhất qua vai diễn Cố Hề Hề trong Chỉ là quan hệ hôn nhân (Once We Get Married, 2021) và Mẫn Tuệ trong Tình yêu anh dành cho em (The Love You Give Me, 2023).

Các phim có sự tham gia của Vương Ngọc Văn như Siêu tinh tinh học viện (Super Star Academy, 2016), Cửu châu thiên không thành 2 (Novoland: The Castle in the Sky 2, 2020), Trường An thiếu niên hành (The Chang’an Youth, 2020), Kẻ nhát gan (Nobody Knows, 2022). Riêng trong năm 2023, Vương Ngọc Văn có 3 tác phẩm đã lên sóng là Tình yêu anh dành cho em, Vy yến vũ song phi (Gone With the Rain) và Dù gió có thổi (In Spite of the Strong Wind).

4. Trần Hựu Duy vai Vương Vũ Thiên

Ho-hac-yeu-su-luc-04
Ảnh: Internet

Trong Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane) Trần Hựu Duy đảm nhận vai Vương Vũ Thiên. Trần Hựu Duy sinh ngày 7-7-1998 là nam diễn viên, ca sĩ được yêu thích gần đây của Cbiz. Anh tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chiết Giang, từng là thành viên của nhóm nhạc UNINE.

Là một diễn viên trẻ, Trần Hựu Duy dược khán giả nhớ đến bởi sở hữu chiều cao lý tưởng 1m87, cùng gương mặt “tiểu thịt tươi”. Anh được khán giả chú ý đến sau vai diễn Ngũ A Ca trong Diên hy công lược (2018). Sau đó anh tiếp tục tham gia vào vai chính Lưu Thương trong Song thế sủng phi 2 và nhận được nhiều lời khen của khán giả.

Các bộ phim có sự góp mặt của Trần Hựu Duy như Manh thê Thực Thần (Cinderella Chef, 2018), Pháo hôi công lược (The Story of Souls from Endless Books, 2018), Vì sao lãng mạn (The Faded Light Years, 2018), Xin chào, An Di (Humans, 2021),  Thời gian và em biệt lai vô dạng (Timeless Love, 2021)…

Hổ hạc yêu sư lục (Tiger and Crane) dài 36 tập, phát sóng trên nền tảng iQIYI từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, 18 giờ (giờ Việt Nam) mỗi ngày 2 tập, từ ngày 2-10. Từ ngày 10-10, phim sẽ phát lúc 18 giờ (giờ Việt Nam) mỗi ngày 2 tập, từ thứ Ba đến thứ Sáu.