Pigeon Việt Nam bảo vệ môi trường với sự kiện “Pigeon cùng mẹ và bé học cách sống xanh”

TRANG BÙI

Chiều ngày 4/6, Công ty Cổ phần Quốc tế Minh Việt – Đơn v độc quyền phân phối chính hãng Pigeon Việt Nam tổ chức sự kiện với chủ đ“Pigeon cùng mẹ và bé học cách sống xanh” tại không gian của nest by AIA, Tòa nhà Landmark 81. Đây là sự kiện để Pigeon cùng những khách hàng điểm lại hành trình đóng góp và bảo vệ môi trường từ khi có mặt tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Pigeon Việt Nam cũng chính thức giới thiệu hai sản phẩm thân thiện với môi trường là Bình sữa T-ESTER và dòng sản phẩm chăm sóc da từ tự nhiên cho bé – Natural Botanical. Đây là hai dòng sản phẩm mới nhất tiếp nối các hoạt đng hướng về môi trưng mà Pigeon đã thực hiện suốt hàng chục năm qua trên toàn thế giới.

Pigeon Việt Nam
Pigeon Việt Nam ra mắt sự kiện “Pigeon Cùng mẹ và bé học cách sống xanh” với nhiều hoạt động ý nghĩa và nổi bật

1. Pigeon Việt Nam – Phát triển đồng hành với bảo vệ môi trường

Tình trạng ô nhiễm môi trường trên thế giới ngày càng đáng báo động. Các khía cạnh của môi trưng như ngun nước, chất lưng không khí, đời sống sinh vật đều bị tác đng trước những ô nhiễm này. Hàng năm, WHO đã gọi tình trạng ô nhiễm môi trường không khí là “kẻ giết người thầm lặng” khi mà 92% dân số thế giới đang sng trong môi trường có chất lượng không khí ởới mức tiêu chuẩn của WHO.

Trong khi đó, chất thải công nghiệp vẫn tiếp tục thải ra môi trường thông qua những hoạt động của một số nhà máy, xí nghiệp. Sự phát triển quá nhiều của rác thải công nghiệp dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, xuất hiện nhiều loại bệnh mới…

Để hạn chế và giảm thiểu tác hại của sản phẩm lên môi trưng, Pigeon theo đuổi những chiến lược xanh hóa trong sản xuất và phát triển. Đây là cam kết của Pigeon nhằm hình thành một xã hội bền vững trong môi trường hữu hạn của Trái đt và “để lại một trái đt giàu có cho tương lai của những đứa trẻ sinh ra ngày mai”. Công ty luôn tuân thủ nghiêm ngặt các luật và quy định về môi trường trong mọi khâu.

Pigeon Việt Nam
Bác sĩ nhi khoa Huyên Thảo, Diễn viên Vân Trang là hai vị khách mời đặc biệt của sự kiện

Đồng thời, Pigeon luôn đổi mới sáng tạo trong quy trình sản xuất để tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính, chất thải, hóa chất độc hại và các chất khác tác đng đến môi trường. Từ đó góp phần giảm thiểu hiện tượng nóng lên toàn cầu, ngăn ngừa ô nhiễm và bảo tồn đa dạng sinh học.

Tư duy phát triển xanh còn thể hiện qua việc Pigeon hình thành các quan hệ đối tác phù hợp với các tiêu chuẩn môi trường trong chuỗi cung ứng, khách hàng, đi tác kinh doanh. Điều này giúp tạo dựng nền tảng phát triển bền vững cho công ty và xa hơn là nhng tác động có lợi đến môi trường toàn cầu trong tương lai.

Pigeon Việt Nam
Diễn viên Vân Trang

2. Hoạt động ý nghĩa vì tình yêu dành cho thiên nhiên, môi trường

Tại Việt Nam, Pigeon là nhãn hàng mẹ và bé tiên phong trong công cuộc “góp sức nhỏ” bảo vệ môi trường lớn bằng những hoạt đng trong 5 năm qua. Chương trình Pigreen cùng Pigeon tại Việt Nam diễn ra cuối năm 2021 khuyến khích người tiêu dùng thu và tái chế bình sữa cũ thành vật dụng hữu ích.

Kết thúc chiến dịch, hơn 1.000 bình sữa cũ được thu về và gửi cho đơn vị tái chế bình sữa uy tín thực hiện xử lí và tái chế thành các vật dũng hữu ích cho gia đình. Chương trình cũng thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội, sự ủng hộ đồng hành của các mẹ tại nhiều điểm bán, quầy hàng của Pigeon trên toàn quốc. 

Pigeon-03
Vân Trang chia sẻ những kiến thức làm mẹ, lan tỏa lối sống xanh mà Vân Trang theo đuổi rất nhiều năm qua.

Trong tháng 5/2022, hộp quà tri ân Ngày của Mẹ từ Pigeon Việt Nam nhận được nhiều phản hồi tích cực vì được tạo nên từ những chất liệu và sản phẩm thân thiện với môi trường – là sự chăm sóc của Mẹ Thiên Nhiên dành cho cả Mẹ và Bé.

Thông qua các hoạt động bảo vệ môi trường, Pigeon giúp kết nối những điều thiêng liêng lại cùng nhau. Khởi đầu từ tình yêu thương của Bố Mẹ đến rộng lớn hơn là tình yêu dành cho thiên nhiên, môi trường.

Pigeon-05

Pigeon xây dựng một thương hiệu có giá trị cốt lõi vì sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em nhưng vn đang từng ngày cải tiến những sản phẩm thân thiện với môi trưng, hưng đến phát triển thương hiệu bền vững.

3. Ra mắt sản phẩm bình sữa T-Ester và dòng sản phẩm chăm sóc da tự nhiên cho bé Natural Botanical

Tiếp nối tinh thần tạo ra những sản phẩm thân thiện môi trường và cải tiến cho người dùng, Pigeon Việt Nam chính thức ra mắt bình sữa T-Ester và dòng sản phẩm chăm sóc da tự nhiên cho bé Natural Botanical.

Sự góp mặt của hai dòng sản phẩm mới nhằm kiến tạo cho Mẹ một hệ sinh thái sản phẩm chăm sóc đ đy cho bé, đảm bảo an toàn nhưng cũng thân thin và yêu thương thiên nhiên.

Hai dòng sản phẩm là bước cải tiến đột phá của Pigeon hưng đến những giá trị bền vững như lời hứa, và góp phần vào công cuộc thay đổi thói quen sử dụng những sản phẩm chưa tt cho môi trường bằng những sản phẩm thân thiện đưc Pigeon độc quyền nghiên cứu và sáng tạo.

Pigeon-01
Bác sĩ Nhi khoa Huyên Thảo mang đến nhiều thông tin bổ ích, khoa học đến với các mẹ tham dự sự kiện của Pigeon

Bình sữa Pigeon T-Ester

Bình sữa T-Ester Plus làm từ chất liệu nhựa mới được nghiên cứu và phát triển bởi Pigeon Nhật Bản. Pigeon là thương hiu đầu tiên và duy nhất sản xuất bình sữa bằng chất liệu T-Ester. Với quy trình sản xuất “xanh hoá” Pigeon đã cắt giảm đáng kể ng đin năng tiêu th cũng như hạn chế mực in trong quá trình sản xuất bình sữa T-Ester Plus. 

Pigeon-07

T-Ester sở hữu các ưu đim vượt trội như: chất liệu nhựa trong suốt như thủy tinh, giúp Mẹ dễ dàng quan sát lượng sữa bên trong; bình sữa có khả năng chống lại sự suy giảm bộ bền của tia UV vì vậy sản phẩm rất thân thiện với máy tiệt trùng bằng tia UV. Đặc biệt bình sữa T-Ester còn sở hữu núm ty Pigeon silicon siêu mềm plus với thiết kế chuyên biệt mô phỏng bầu ti Mẹ luôn mang lại cho bé cảm giác bú tự nhiên, thoải mái, chân thật nhất.

Sản phẩm chăm sóc da em bé Pigeon Natural Botanical

Dòng sản phẩm mới Chăm sóc da bé từ thiên nhiên Natural Botanical của Pigeon với các sản phẩm đy đủ từ sữa tắm gội, gel dưỡng ẩm, sữa dưỡng da, dầu massage giúp chăm sóc và bảo vệ cho làn da mỏng manh của bé.

Đươc tạo nên từ hơn 90% thành phần tự nhiên, mỗi nguyên liệu như dầu Argan, hoa cúc La Mã, dầu Ô liu được chọn lọc kỹỡng và chiết xuất ở tỷ lệ tối ưu nht, đ nuôi dưỡng và bảo vệ tốt lành cho làn da Bé yêu. 

Pigeon hiểu rằng thiên nhiên đã yêu mến dành tặng những điều tốt đẹp nhất cho bé thì dòng sản phẩm Natural Botanical cũng trân trọng và yêu thương thiên nhiên bằng mọi cách có thể như: cắt giảm 20% chất liệu nhựa trong quá trình sản xuất, ủng hộ nền công nghiệp dầu cọ hay cam kết phục hồi rừng. 

Pigeon-08

Thông qua các dòng sản phẩm mới thân thiện với Bé và môi trưng, Pigeon đang nỗ lực hơn để giảm tác động nhiều nhất có thể đến tự nhiên – nơi Mẹ và Bé có thể nhận được những điều tốt đẹp nhất từ Mẹ Thiên Nhiên.

4. Cam kết từ Pigeon cho năm 2022, lời hứa chung tay lan tỏa lối sống xanh – xây dựng môi trường bền vững 

Tiếp nối đnh hướng phát triển bền vững của Pigeon toàn cầu, Pigeon Việt Nam cũng có những chương trình như “Thu cũ – Đổi mới Bình sữa” với tên gọi PiGreen. 

Mục đích ca chương trình là thu thập những bình sữa nhựa cũ và tái chế cho mục đích sử dụng khác để giảm thiểu lượng rác thải nhựa. Năm va qua, chương trình “Thu cũ – Đổi mới Bình sữa” của Pigeon đã thu thập được khoảng 1.000 bình sữa cũ. 

Trong năm nay, Pigeon Việt Nam s đẩy mạnh chương trình hơn vi 02 giai đoạn vào tháng 8 và tháng 12, với mục tiêu thu thập 10.000 bình sữa. Dù đây không phải là con số quá lớn, nhưng Pigeon hi vọng có thể thông qua chương trình để lan tỏa tinh thần thực hành lối sống xanh và truyền cảm hứng về sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất.