Thưởng thức hòa nhạc Giáng Sinh tại Nhà hát Lớn TP.HCM

TRANG BÙI

Lễ Giáng sinh được bắt nguồn như một lễ hội kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu, nhưng bây giờ nó đã mở rộng thành một lễ hội giữa mùa đông, với ông già Noel, tuần lộc, tất đầy quà, gà tây cho bữa tối, chim cổ đỏ, cây nhựa ruồi, cây tầm gửi và ngày càng nhiều hơn nữa.

hòa nhạc Giáng sinh

Với dịp lễ đặc biệt này, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO) sẽ tổ chức hai đêm hòa nhạc Giáng sinh vào 2 ngày 16 và 17-12, tại Nhà hát Lớn TP.HCM. Tuy không trình bày tất cả các hoạt động của Giáng sinh, nhưng chương trình sẽ bao hàm đầy đủ những tinh thần, cảm xúc đặc biệt với dịp Lễ ý nghĩa này.

Chương trình bắt đầu với bản nhạc rất nổi tiếng của nhà soạn nhạc người Mỹ Leroy Anderson, với cái tên quen thuộc Christmas Festival. Anderson rất nổi tiếng với dòng nhạc nhẹ viết cho dàn nhạc giao hưởng.

hòa nhạc Giáng sinh

Tiếp đến là hai tác phẩm cổ điển, đó là Exultate Jubilate của Mozart với giọng ca nữ Phạm Khánh Ngọc từng đoạt nhiều giải thưởng, trong đó có giải Nhất Liên hoan Concour năm 2019. Ngay sau đó là phần hợp xướng huy hoàng từ tác phẩm thanh xương kịch vô cùng nổi tiếng Messiah của G.F.Handel, For Unto Us a Child is Born.

Tiếp theo là bài hát Giáng sinh tiếng Đức, Maria Wiegenlied rất nhiều người yêu thích của Max Reger. Nghệ sĩ soprano Duyên Nguyệt sẽ biểu diễn tác phẩm này cùng dàn nhạc giao hưởng. Cô thường xuyên được lựa chọn cho vai Pamina, một giọng nữ chính, trong nhạc kịch Cây sáo thần của Mozart.

hòa nhạc Giáng Sinh
Nghệ sĩ soprano Duyên Nguyệt

Tác phẩm tiếp theo là A Christmas Scherzo, được được chuyển soạn bởi Don Sebesky, một nghệ sĩ chơi keyboard và cũng là nhạc sĩ phối khí xuất sắc người người Mỹ.

Tác phẩm nổi tiếng O Holy Night sẽ do hai nghệ sĩ Đào Mác và Phạm Khánh Ngọc thể hiện.

Dem nhac giang sinh Pham Khanh Ngoc
Giọng ca nữ Phạm Khánh Ngọc

Đào Mác là một trong những giọng baritone uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, anh đã thể hiện nhiều vai trong các vở opera của HBSO, từ Papageno trong Cây sáo thần đến Bác sĩ Falk trong Die Fledermaus. Đào Mác sẽ tiếp tục trên sân khấu với bài hát It’s started to look like Christmas của Michael Buble, một nhà soạn nhạc nổi tiếng người Canada.

Dem nhac giang sinh Dao Mac
Đào Mác

Dàn nhạc giao hưởng sẽ trình tấu với một tác phẩm nữa của Leroy Anderson, bản Sleigh Ride. Tiếp nối sẽ là Biến tấu trên chủ đề Jingle Bells hết sức thú vị do dàn hợp xướng HBSO trình diễn.

Tiếp theo không khí sẽ trở lên hết sức sinh động, vui vẻ với các tuyển tập đầy ấn tượng cho dàn nhạc mang tên Christmas at the Movies. Ngay sau đó là Santa Claus is Coming to Town được trình diễn bởi các giọng ca thiếu nhi Hàn Quốc.

Ba bài hát vô cùng nổi tiếng từ bộ phim Ở nhà một mình sẽ gợi đến cho khán giả rất nhiều kỷ niệm và cảm xúc đặc biệt với bộ phim hài hước về Giáng sinh này.

Cuối cùng, tác phẩm What a Wonderful World sẽ được trình diễn với âm thanh tuyệt đẹp của dàn hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc.

Ngày nay, dù có nhiều những đức tin khác nhau nhưng Giáng sinh là một lễ hội có ảnh hưởng rộng khắp trên thế giới, đặc biệt là đối với giới trẻ. Trẻ em cũng đặc biệt yêu thích dịp này, vì Giáng sinh theo nhiều nghĩ là lễ hội của quan tâm và yêu thương dành cho trẻ em.

Dem nhac giang sinh Tran Nhat Minh
Chỉ huy đêm nhạc Trần Nhật Minh

Hai đêm hòa nhạc sẽ được chỉ huy bởi nhạc trưởng trẻ tuổi và tài năng Trần Nhật Minh, anh được đào tạo ở cả Nga và Ý. Anh hiện là Trưởng Đoàn Nhạc kịch và Chỉ huy chính thức của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM.

Giá vé: 1.000.000 – 850.000 – 700.000 – 550.000 – 150.000 đồng (Chỉ dành cho sinh viên).

Chương trình hòa nhạc Giáng Sinh sẽ bắt đầu lúc 20h.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x