Vĩnh An mộng (Yongan dream) do Âu Dương Na Na và Từ Chính Khê lên sóng

HOÀNG REAL

Vĩnh An mộng (Yongan dream) với sự tham gia của Âu Dương Na Na và Từ Chính Khê mở màn không suôn sẻ nhưng ngày càng được khán giả yêu thích khi sở hữu cốt truyện hay và ê-kíp làm phim có tâm.

vinh-an-mong-Yongan-dream-01

Vĩnh An mộng (Yongan dream) là bản chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Đệ nhất mỹ nhân thành Trường An của tác giả Phát Đạt Đích Lệ Tuyến. Nội dung của phim xoay quanh hành trình trưởng thành của Thẩm Chân, đệ nhất mỹ nhân thành Trường An. Sau cái chết của cha, cô bắt đầu hành trình tìm bằng chứng để minh oan cho cha và gia tộc mình.

Thông tin phim Vĩnh An mộng (Yongan dream)

vinh-an-mong-Yongan-dream-05

  • Tên phim: Vĩnh An mộng – Yongan dream
  • Tên Trung: 永安梦
  • Nguyên tác: Tiểu thuyết Đệ nhất mỹ nhân thành Trường An – Tác giả: Phát Đạt Đích Lệ Tuyến
  • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, giả tưởng
  • Số tập: 24 tập, 45 phút/tập
  • Ngày phát sóng: 28-2-2024
  • Nền tảng phát sóng: Tencent Video
  • Diễn viên: Âu Dương Na Na, Từ Chính Khê, Tôn Kiên, Hạ Nam, Lưu Hải Khoan…

Nội dung phim Vĩnh An mộng (Yongan dream)

Tại kinh đô Vĩnh An, con kênh đào phía Tây Thành bị sập khiến người phụ trách công trình là phủ thượng thư đô quan Thẩm Văn Kỳ phải chịu tội. Bị hoàng đế phế truất chức vị, tịch thu tài sản, gia đình Thẩm lâm vào cảnh túng quẫn chỉ sau một đêm.

vinh-an-mong-Yongan-dream-06

Người nhận lệnh bắt giữ đô quan Thẩm Văn Kỳ là Lục đình úy Lục Thời Nghiên, thế tử phủ Trấn Quốc Công, một người chính trực, nghiêm nghị. Nhưng anh mắc một căn bệnh lạ là sẽ cơn đau tim nhưng không biết lý do. Điều anh không ngờ là bệnh của anh có liên quan đến con gái thứ 3 của đô quan Thẩm Văn Kỳ, Thẩm Chân. Mỗi khi cô khóc anh sẽ phát bệnh.

Thẩm Chân là mỹ nhân đứng đầu của thành Trường An. Từ nhỏ cô đã sống trong giàu sang, nhung lụa, không hiểu thế sự, giờ đây phải lang thang đầu đường xó chợ.

Để cầm cự qua ngày, Thẩm Chân mở một cửa hàng son phấn nhỏ ở Bách Hương Các. Từ một mỹ nhân thành Trường An, nay cô lại biến thành bông hoa chốn đời thường bị người người tùy ý trêu ghẹo.

vinh-an-mong-Yongan-dream-02

Ngày nọ, Lục Thời Nghiên đi ngang qua Bách Hương Các. Thấy Thẩm Chân bị công tử quyền quý đùa bỡn, anh chợt nhớ tới người con gái anh vẫn thường mơ giống với Thẩm Chân. Thời Nghiên đã ra tay cứu cô và sau đó dụ dỗ cô trở thành vợ lẽ của mình.

Từ khi biết Thẩm Chân chính là “nguồn cơn căn bệnh đau tim” của mình và người con gái trong mơ cũng chính là Thẩm Chân, Thời Nghiên quyết định hợp tác với cô để minh oan cho cha cô và giải đáp giấc mơ của mình.

Dàn diễn viên chính phim Vĩnh An mộng (Yongan dream)

1. Từ Chính Khê vai Lục Thời Nghiên

vinh-an-mong-Yongan-dream-03

Từ Chính Khê (Jeremy Xu), tên khai sinh là Từ Chính, sinh ngày 5-5-1985, từng lấy nghệ danh là Từ Chính Hy. Anh tốt nghiệp khoa diễn xuất tại Học viện Hí kịch Thượng Hải.

Sở hữu chiều cao 1m85, năm 17 tuổi, Từ Chính Khê đã bắt đầu làm người mẫu, quay chụp quảng cáo nghiệp dư. Năm 2005, Từ Chính Khê chính thức gia nhập ngành giải trí thông qua cuộc thi siêu mẫu nam người Hoa quốc tế MEN’S UNO và giành giải quán quân.

Năm 2007, Từ Chính Khê chính thức lấn sân sang con đường diễn xuất với vai diễn đầu tay trong bộ phim chiếu mạng Sức sống mới của tình yêu (Love multiplication) và phim điện ảnh 19 tầng địa ngục (Naraka 19). Những năm sau đó, Từ Chính Khê rất chăm chỉ đóng phim dù chỉ nhận được vai phụ hoặc vai khách mời.

Năm 2011, khả năng diễn xuất của Từ Chính Khê đã được khán giả đón nhận qua nhiều tác phẩm như: Vệ tử phu (2014), Tình yêu thức giấc (2014), Thợ săn tiền thưởng (2015), Vọng phu Thành Long (2015), Độc cô thiên hạ (2018), Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ (2018), Yên Ngữ Phú (2022)…

Trong những năm chăm chỉ diễn xuất, Từ Chính Khê đã nhận các giải như Nghệ sĩ phổ biến của năm tại Mobile Video Festival 2016, Nam diễn viên đột phá của năm tại Tencent Tinh Quang Thịnh Điển 2018, Nam diễn viên xuất sắc tại Lễ trao giải Diễn viên truyền hình xuất sắc lần thứ 5, 2018; giải Hình mẫu nghệ sĩ trẻ tại Gala Xuân CCTV 2019 và giải Nghệ sĩ mới hấp dẫn nhất của năm tại Bazaar Beauty Awards 2019.

2. Âu Dương Na Na vai Thẩm Chân

vinh-an-mong-Yongan-dream-04

Trong phim Vĩnh An mộng (Yongan dream), Âu Dương Na Na (Ouyang Nana) vào vai Thẩm Chân. Âu Dương Na Na sinh ngày 15-6-2000, là một nghệ sĩ cello kiêm diễn viên, người mẫu người Đài Loan. Năm 7 tuổi, cô đỗ thủ khoa vào dàn nhạc giao hưởng thiếu nhi Đài Loan.

Âu Dương Na Na sinh ra ở trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố cô là diễn viên nổi tiếng Âu Dương Long, mẹ là giảng viên âm nhạc Phó Quyên. Chị gái cô, Âu Dương Ni Ni là nghệ sĩ đàn, em gái Âu Dương Đệ Đệ chơi violin và cô ruột Âu Dương Phi Phi là một ca sĩ.

10 tuổi, Âu Dương Na Na đã thành thạo cello. 12 tuổi, cô trở thành người trẻ tuổi nhất được biểu diễn tại National Concert Hall của Đài Loan và giành nhiều giải thưởng cấp quốc gia, được mệnh danh là thần đồng cello xứ Đài. Năm 2019, Âu Dương Na Na có tên trong danh sách Những người dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng châu Á của tạp chí Forbes lần 4.

Nam 2014, Âu Dương Na Na chính thức ra mắt với vai trò diễn viên trong phim điện ảnh Chuyện tình Bắc Kinh (Beijing love story) đóng cùng Lưu Hạo Nhiên. Bộ phim đã thu về hơn 400 triệu nhân dân tệ doanh thu phòng vé, mở ra con đường diễn xuất cho Âu Dương Na Na.

Các phim tiêu biểu của Âu Dương Na Na gồm: Vâng! Thượng tiên sinh, Bí quả, Quả tim thép, Đại Chúa tể, Vũ động thiên địa, 1921…

vinh-an-mong-Yongan-dream-07

Vĩnh An mộng (Yongan dream) dài 24 tập, chiếu lúc 17 giờ, thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần, trên Tencent Video. Phim phát song song trên WeTV, Viki, WeTV, từ ngày 28-2-2024.