Kỷ niệm 21 năm thành phim, 3 phần đầu tiên Harry Potter sẽ trở lại phòng vé Việt

MINH NGA

Qua hơn 2 thập kỷ, thương hiệu Thế giới Phù thủy và Harry Potter vẫn là một trong những thương hiệu điện ảnh được yêu thích nhất, với lực lượng fan đông đảo đủ mọi lứa tuổi. Kỷ niệm 21 năm từ khi phần 1 lên màn ảnh, 3 phần phim đầu tiên sẽ trở lại với màn ảnh rộng Việt Nam.

harry-potter-01

Phần phim khởi động cho loạt phim ăn khách bậc nhất đầu thập niên 2000, Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy (Harry Potter and the Sorcerer’s Stone) sẽ tái ngộ khán giả Việt từ ngày 20/5 tới đây. Trong khi đó, hai phần phim tiếp theo là Harry Potter và Căn Phòng Bí Mật (Harry Potter and the Chamber of Secrets) và Harry Potter và Tù Nhân Azkaban (Harry Potter and the Prisoner of Azkaban) lần lượt ra mắt vào 3/6 va 17/6 tới.

harry-potter-02 harry-potter-03

Loạt phim được sáng tạo bởi nữ văn hào J.K.Rowling xoay quanh câu chuyện về cậu bé mồ côi Harry Potter (Daniel Radcliffe thủ vai) tình cờ biết thân phận phù thủy của mình và được mời đến nhập học tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Một thế giới của phép thuật được mở ra, mới lạ, bất ngờ.

Không chỉ riêng cậu bé, tất cả khán giả theo dõi bộ phim đều choáng ngợp trước thế giới nhiệm màu mà Rowling mang tới. Loạt phim trở thành một phần tuổi thơ của cả một thế hệ thanh thiếu niên toàn thế giới, và ngôi trường Hogwarts cũng được ưu ái ví von như “ngôi trường mơ ước của tất cả mọi người”.

harry-potter-04

Trong lần trở lại này với khán giả Việt Nam, bộ phim sẽ mang một diện mạo mới với phiên bản kỹ thuật số sắc nét, bắt mắt hơn so với bản phim nhựa trước đây. Sự kiện tái khởi chiếu ba phần phim tiên sẽ mang tới cho khán giả cơ hội trải nghiệm Thế giới Phù thủy trên màn ảnh rộng mãn nhãn và trọn vẹn hơn rất nhiều.