Tom Cruise dành 3 năm cho cảnh hành động trong Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần một

MINH NGA

Tom Cruise tập luyện ba năm ròng rã chỉ để thực hiện một cảnh quay hành động mạo hiểm trong Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần một.

Ngôi sao “không tuổi” Tom Cruise luôn gây ấn tượng với cả thế giới khi tự mình thực hiện các cảnh hành động mạo hiểm, đặc biệt là trong loạt phim Mission Impossible. Trong bom tấn sắp ra mắt, Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần một (Mission: Impossible Dead Reckoning Part One), Tom Cruise đã tiết lộ rằng anh đã mất tới 3 năm để hoàn thiện một cảnh quay trong phim.

Một trong những pha nguy hiểm hoành tráng nhất

Trong Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần một, Tom Cruise đã thiết lập kỷ lục về số lần nhảy khỏi vách đá trên xe máy và trở thành người được đào tạo và thành thạo trong môn BASE Jumping.

BASE Jumping là một môn thể thao mạo hiểm biến thể của nhảy dù trên không, nơi người chơi nhảy từ các địa điểm cố định như tòa nhà, ăng-ten, cầu và vách đá, sử dụng áo dù đặc biệt có cánh gọi là “Wingsuit”. Đây là một môn thể thao nguy hiểm và đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm.

Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần một

Cảnh quay Ethan Hunt lái mô tô nhảy khỏi vách đá đã mất 15 tháng để chuẩn bị, cùng với 536 lần nhảy thực hành. Tom Cruise cũng phải trải qua nhiều khóa huấn luyện nhảy dù, điều khiển dù và thoát khỏi máy bay ở các góc nguy hiểm để học cách điều chỉnh vị trí trong không trung.

Theo Allan Hewitt, người điều phối an toàn các hoạt động nhảy dù trong dự án, Tom Cruise đã thực hiện số lần nhảy “nhiều hơn hầu hết các vận động viên tập luyện cho Giải vô địch thế giới”. Trong suốt nhiều tháng, Tom Cruise đã tập nhảy dù vào buổi sáng và luyện chạy mô tô trên đường dốc vào buổi chiều.

Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần một

Anh đã tinh chỉnh chiếc mô tô Honda của mình thành một cỗ máy 300cc đẳng cấp thế giới. Đường chạy mô tô có chiều dài 135 mét, chiều cao 10.8 mét và chỉ rộng 3 mét. Cruise cho biết anh cần phải tập luyện thật tốt để không phạm phải lỗi lầm nào và đảm bảo mọi thứ được kiểm soát chặt chẽ.

Khi Tom Cruise phi mô tô xuống vách đá, anh chỉ có khoảng 4 giây để thực hiện những động tác phức tạp trên không trung và đảm bảo an toàn. Tom Cruise đã thực hiện hết sức mình và đã thực sự biểu diễn các cảnh hành động đáng kinh ngạc và đầy mạo hiểm cho phần phim Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần một.

Nghiep bao phan mot 04

Cho tới môn thể thao khó top 1

Sau khi thực hiện cú nhảy mô tô hoành tráng, Tom Cruise đã thực hiện một cú nhảy speedflying (nhảy dù tốc độ) trong Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần một. Speedflying là một môn thể thao mạo hiểm kết hợp giữa nhảy dù và trượt tuyết, trong đó người chơi sử dụng một chiếc dù nhỏ để lướt trên sườn núi. Đây là một môn thể thao nguy hiểm và hiếm người chơi trên thế giới.

Nghiep-bao-phan-mot-05.jpg

Đạo diễn Christopher McQuarrie đã chia sẻ rằng nhảy dù tốc độ là một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất trên thế giới, và đó là điều mà ê-kíp đã tìm hiểu trong một thời gian dài. Môn thể thao này đòi hỏi kỹ thuật cao do người chơi bay gần mặt đất và di chuyển nhanh chóng, và có nhiều biến số không đoán trước được.

Tom Cruise đã tập luyện trong 3 năm để chuẩn bị cho cảnh quay nhảy dù tốc độ trong Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần một. Anh đã trải qua quá trình đào tạo ở nhiều quốc gia khác nhau, khám phá các địa hình đa dạng, học hỏi các kỹ thuật và cách đo đạc gió và tương tác của gió với mặt đất. Trong quá trình quay phim tại Lake Valley, Vương quốc Anh, nam diễn viên đã hạ cánh với tốc độ 80km/h.

Nghiep-bao-phan-mot-01

Trong dự án Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần một, Tom Cruise là người tự thực hiện các pha mạo hiểm, không cần đến diễn viên đóng thế. Vấn đề của ê-kíp là ghi lại và mô tả sự ngoạn mục của diễn viên. Đạo diễn Christopher McQuarrie cũng đã nhấn mạnh rằng cảnh nhảy dù tốc độ cùng với cảnh speedflying đều là những thử thách cực kỳ khó khăn.

Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần một chiếu sớm tại rạp từ ngày 8-7.

Nguồn: CJ CGV