Cận cảnh vương miện 6,8 tỷ của Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022

TRANG BÙI

Chiếc vương miện Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 được chế tác trong hơn 3 tháng, mang tên Green Forever đang chờ đợi chủ nhân.

vuong-mien-01

Lễ công bố vương miện Hoa hậu Môi trường Việt Nam có sự tham dự của các khách mời danh dự: Ông Trần Hướng Dương – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; TS. Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam – Trưởng Ban Tổ chức; Nhà văn Đặng Vương Hưng – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, bà Nguyễn Như Quỳnh – Giám đốc Công ty Q-Talent – Phó Trưởng Ban Tổ chức, ông Vũ Minh Lý – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Môi trường.

Cùng các Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo; NTK Lê Long Dũng, Hoa hậu Ngô Ngọc Gia Hân, Hoa hậu Nguyễn Trang Nguyệt Minh, Hoa hậu Nguyễn Phương Nga; Đại diện các Doanh nghiệp, Nhà tài trợ… và đông đảo các đơn vị Truyền thông, báo đài Trung ương và địa phương.

Theo Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam, chiếc vương miện để tôn vinh nhan sắc Việt 2022 được lấy cảm hứng từ chủ đề cuộc thi năm nay mang tên Green Forever, do Unicorn Silver chế tác.

vuong-mien-02

Khởi nguồn từ những khát vọng và đam mê mang những giá trị của tinh hoa văn hoá dân tộc đến với bạn bè quốc tế cùng với thông điệp chung tay bảo vệ môi trường.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên hùng vĩ cùng với những mảng xanh uốn cong theo dọc hình chữ S của quê hương Việt Nam, Unicorn Silver đã khắc hoạ chân thật và tinh tế trong những đường nét thiết kế cho chiếc vương miện Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam mang tên Green Forever.

Với mong muốn được truyền cảm hứng và lan toả đến tất cả mọi người ý nghĩa to lớn của việc giữ gìn và bảo vệ môi trường chính là giữ gìn và bảo vệ cho chính cuộc sống của mỗi chúng ta.

Chiếc Vương miện tuyệt tác của Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 có trị giá 6.868.000.000 đồng là công sức của 6 nghệ nhân miệt mài chế tác kỳ công trong suốt hơn 3 tháng, từ khâu lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ 2D, mô phỏng 3D, chạy mẫu test cho đến công đoạn gia công và sản xuất thành phẩm.

Đặc biệt là nghệ thuật lựa chọn tỉ mỉ từng viên đá quý Green Granet với màu xanh đặc trưng, đại diện cho màu của thiên nhiên và môi trường. Cả một quá trình lao động hăng say cùng với đam mê, đó cũng chính là tình yêu của các nghệ nhân giành cho tuyệt tác trang sức vương miện Green Forever.

Được chế tác với hơn 10 lượng vàng trắng 14K và xi phủ bởi 2 lớp Palladium và Rhodium, Vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2022 – Green Forever của Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam năm nay được đính hơn 100 viên đá Quý Green Granet có màu xanh lá cây đặc trưng, được đặt cắt mài theo kích thước riêng biệt. Ngoài ra còn có hơn 2500 viên đá Swarovski với những shape đá cách điệu, tạo nên một phiên bản hiện đại, đặc sắc và vô cùng tinh tế nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của văn hó dân tộc Việt Nam.

vuong-mien-03

Vương miện Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 mang vẻ đẹp cao sang, quyền quý không chỉ thể hiện được cả vẻ đẹp về nhan sắc, tâm hồn, tri thức của tân Hoa hậu mà còn nêu bật được những ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn, đó chính là gắn kết tinh thần giữa 63 tỉnh thành trong cả nước để cùng nhau phát triển và nguyện cầu bình an cho đất nước Việt Nam.

“Hoa hậu Môi trường Việt Nam” là cuộc thi cấp Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, nhằm hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 cùng thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh”, do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức.

Đây là một trong những sự kiện Văn hoá, Nghệ thuật mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa tình yêu và những thông điệp tích cực về Môi trường đối với xã hội. Đây cũng là sân chơi tìm kiếm vẻ đẹp đại diện cho phụ nữ Việt, chung tay cùng Ban Tổ chức và các Bộ, Ban, ngành trong những hoạt động ý nghĩa về Môi trường.

vuong-mien-04

Từ sân chơi ý nghĩa này, Ban tổ chức hi vọng sẽ tìm ra được những gương mặt xứng đáng nhất để truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu môi trường, cùng chung tay bảo vệ Môi trường đến với tất cả mọi người.

Với sức hút truyền thông mạnh mẽ cùng hiệu ứng theo dõi từ công chúng, đây chính là cơ hội để những cô gái trẻ có khát khao chinh phục vương miện Hoa hậu Môi trường Việt Nam thử sức.

Sau đêm thi bán kết 22/5, 15 gương mặt xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết, sẵn sàng chinh phục ngôi vị cao nhất cuộc thi sắc đẹp uy tín cấp quốc gia diễn ra ngày 13/6/2022 tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh, dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *