Phim cổ trang Nhất niệm quan sơn lên sóng với lỷ lục khủng

HOÀNG REAL

Nhất niệm quan sơn (A journey to love) là phim cổ trang đánh dấu sự trở lại của nữ thần phim cổ trang Lưu Thi Thi, vừa lên sóng đã đạt thành tích ấn tượng. Bên cạnh những màn võ thuật giải trí đẹp mắt, Nhất niệm quan sơn (A journey to love) còn nâng cao giá trị về lòng trung thành, đoàn kết, tình yêu và sự tin tưởng lẫn nhau.

nhat-niem-quan-so-A-journey-to-love-07

Thông tin phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love)

  • Tên phim: Nhất niệm quan sơn – A journey to love
  • Tên Trung: 一念关山
  • Thể loại: Cổ trang, võ hiệp truyền kỳ, ngôn tình
  • Số tập: 40 tập, 45 phút/tập
  • Thời gian phát sóng: 28-11-2023
  • Nền tảng phát sóng: iQIYI
  • Biên kịch: Trương Nguy
  • Đạo diễn: Châu Viễn Châu, Trâu Hy
  • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Lưu Vũ Ninh, Phương Dật Luân, Hà Lam Đậu, Trần Hạo Vũ, Thường Hoa Sâm, Vương Diễm, Trần Đô Linh, Vương Hựu Duy, Trương Chỉ Khê, Hoàng Mộng Oánh…

nhat-niem-quan-so-A-journey-to-love-02

Ngày đầu lên sóng, phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love) của Lưu Thi Thi và Lưu Vũ Ninh đã phá kỷ lục với điểm nhiệt (độ hot) 7.148 trên nền tảng iQIYI sau 4 tiếng công chiếu, lập kỷ lục cao nhất trong năm 2023 của nền tảng này.

Con số này vẫn còn thay đổi. Điểm nhiệt hiện tại của phim đã vượt 9.500 điểm trên iQIYI và khả năng cao phim vượt mốc 10.000 điểm ở những tập tiếp theo. Điểm xếp hạng của phim trên Vlinkage đạt 78.88 xếp thứ 3, Datawin đạt 1.724 xếp thứ 4, điểm  Mydramalist là 8.4/10.

Nội dung phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love)

Phim lấy bối cảnh thời cuộc rối ren khi An Quốc và Ngô Quốc đang không ngừng giao tranh. Nhất niệm quan sơn kể về hành trình đi sứ của Nhậm Như Ý (Lưu Thi Thi), là tiền tả sứ của tổ chức Chu Y Vệ, đội quân tình báo của An Quốc.

Nàng trà trộn vào Ngô quốc để tìm bản đồ lương thảo. Nhưng nàng và đồng bạn bị tổ chức Lục Đạo Đường, nhóm sát thủ của Ngô quốc phát hiện, ra tay sát hại. Nhậm Như Ý nương theo việc này muốn giả chết để thoát khỏi tổ chức Chu Y Vệ.

nhat-niem-quan-so-A-journey-to-love-10

Trong lúc chạy trốn, nàng rơi vào tay Ninh Viễn Châu (Lưu Vũ Ninh). Vị tướng của Ngô quốc này vì bất mãn với triều đình và hoàng đế nên muốn quy ẩn giang hồ.

Tuy nhiên, trong lúc này, Ngô đế lại bị An đế bắt giữ. An quốc yêu cầu Ngô quốc đưa sang một vị hoàng tử và 10 vạn lượng vàng để làm tiền chuộc. Ninh Viễn Châu được giao nhiệm vụ hộ tống công chúa Dương Doanh (Hà Lam Đậu) giả trai để sang làm con tin, chuộc cha.

Ninh Viễn Châu biết thân phận của Nhậm Như Ý, muốn cô dẫn đường vào An quốc. Do đó cả hai hợp tác với nhau. Cứ như vậy, hai người mang theo tâm tư riêng, mục đích riêng, vừa hợp tác vừa đối đầu, cuối cùng hợp lực để chống lại kẻ thù.

nhat-niem-quan-so-A-journey-to-love-17

Diễn viên chính phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love)

1. Lưu Thi Thi vai Nhậm Như Ý/Nhậm Tân

Nhân vật Nhậm Như Ý/Nhậm Tân do Lưu Thi Thi đóng mang hai thân phận với hai cái tên khác nhau. Một là sát thủ lạnh lùng, thông minh và xinh đẹp của Chu Y Vệ. Một là nữ hiệp Nhậm Như Ý hành tẩu giang hồ trượng nghĩa, ân oán rõ ràng.

nhat-niem-quan-so-A-journey-to-love-16

Lưu Thi Thi sinh ngày 10-3-1987, là một nữ diễn viên người Trung Quốc. Cô tốt nghiệp khoa múa ba lê của Học viện múa Bắc Kinh. Sau đó cô chuyển hướng trở thành diễn viên vào năm 2004, khi đóng vai nữ chính trong phim truyền hình Nguyệt ảnh phong hà.

Năm 2011, cô đảm nhận vai diễn chính Mã Nhĩ Thái Nhược Hy trong Bộ bộ kinh tâm. Đây là bộ phim làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi và giúp cô nên duyên với bạn diễn Ngô Kỳ Long (vai Tứ gia).

Gần 20 năm theo nghiệp diễn, Lưu Thi đã ghi dấu ấn với nhiều vai diễn kinh điển như: Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3, Kỳ duyên trong gió, Ỷ thiên đồ long ký, Quái hiệp Nhất Chi Mai, Xin lỗi anh yêu em, Nếu có thể yêu như vậy, Thanh xuân năm ấy chúng ta vừa gặp gỡ, Tôi thân yêu…

2. Lưu Vũ Ninh vai Ninh Viễn Châu

Lưu Vũ Ninh đóng vai Ninh Viễn Châu, là đường chủ Lục Đạo Đường của nước Ngô.

nhat-niem-quan-so-A-journey-to-love-15

Lưu Vũ Ninh sinh ngày 8-1-1990, diễn viên tay ngang, xuất thân là ca sĩ hát chính của nhóm nhạc Modern Brothers.

Năm 2018, anh chính thức bước vào ngành điện ảnh khi tham gia vai nam thứ trong bộ phim Nhiệt huyết thiếu niên. Năm 2021, Lưu Vũ Ninh được biết đến rộng rãi với vai diễn Hạo Đô trong bộ phim Trường ca hành, do Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi đóng chính.

Lưu Vũ Ninh còn được fan gọi là “chiến thần ost”, khi anh góp giọng phần lớn trong nhiều phim ăn khách như: Chúc khanh hảo, Thả thí thiên hạ, Mộng hoa lục, Thương lan quyết, Yêu đương đi mùa hè,  Khanh khanh nhật thường…

Các phim tiêu biểu có sự góp mặt của Lưu Vũ Ninh như: La mạn đế khắc chấn hưng sử, Sứ đồ hành giả 2: Điệp ảnh hành động, Luận ai xứng danh anh hùng, Chung cực bút ký, Yêu đương đi mùa hè, An Lạc truyện…

nhat-niem-quan-so-A-journey-to-love-15

Nhất niệm quan sơn (A journey to love) dài 40 tập, phát sóng lúc 18 giờ (giờ Việt Nam) trên iQIYI từ ngày 28-11, các ngày thứ Năm, Sáu, Bảy và Chủ nhật hàng tuần, mỗi ngày 2 tập.