Ninh an như mộng (Story of kunning palace) “bom tấn” truyền hình tháng 11-2023

HOÀNG REAL

Bộ phim trọng sinh Ninh an như mộng (Story of kunning palace) do Bạch Lộc và Trương Lăng Hách đóng chính lên sóng vào tối 7-11 và thu về thành tích khủng, trở thành “bom tấn” truyền hình tháng 11- 2023.

ninh-an-nhu-mong-poster

Ninh an như mộng được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Khôn ninh của tác giả Thời Kính, là bộ phim trọng sinh kể về cuộc đời của cô gái tên Khương Tuyết Ninh bất chấp tất để leo lên vị trí hoàng hậu. Thế nhưng kết cục của cô lại là cái chết. Khương Tuyết Ninh may mắn có cơ hội trọng sinh, cô quyết thay đổi cuộc đời.

Thông tin phim Ninh an như mộng (Story of kunning palace)

  • Tên phim: Ninh an như mộng – Story of kunning palace
  • Tên Trung: 宁安如梦
  • Nguyên tác: Khôn ninh – Tác giả: Thời Kính
  • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, trọng sinh
  • Số tập: 38 tập, 45 phút/tập
  • Ngày phát sóng: 7-11-2023
  • Nền tảng phát sóng: iQIYI
  • Đạo diễn: Chu Duệ Bân
  • Diễn viên: Bạch Lộc, Trương Lăng Hách, Vương Tinh Việt, Châu Tuấn Vỹ, Lưu Tá Ninh…

ninh-an-nhu-mong-02

Nội dung phim Ninh an như mộng (Story of kunning palace)

Khương Tuyết Ninh (Bạch Lộc) kiếp trước từng không từ mọi thủ đoạn để được làm hoàng hậu, đứng đầu lục cung. Thế nhưng đến cuối cùng, nàng lại phải tự sát trong tiếc nuối.

May mắn, Khương Tuyết Ninh có cơ hội trọng sinh, sống lại ở tuổi 18. Giờ đây, Tuyết Ninh chỉ mong có thể tránh xa cuộc chiến tranh giành quyền lực, thay đổi những sai lầm và làm chủ số phận của mình.

Thế nhưng, vận mệnh dường như đã an bài, Khương Tuyết Ninh ngoài ý muốn lại một lần nữa tiến cung và trở thành học trò của Tạ Nguy (Trương Lăng Hách), thầy giáo của đế vương.

Lúc này, cô vừa phải theo Tạ Nguy để chuyên tâm học hành, vừa phải nghĩ cách để ngăn chặn thảm kịch mà Yên Lâm (Châu Tuấn Vỹ), thế tử Dũng nghị hầu, thanh mai trúc mã của cô gặp phải ở kiếp trước. Cũng nhờ đó mà cả gia đình Yên Lâm thoát được kiếp nạn.

Cũng từ đó mà cô bị kéo vào cuộc chiến hoàng cung… Những biến cố cứ thế ập đến bất ngờ khiến cho Khương Tuyết Ninh luôn rơi vào nguy hiểm, mỗi lần như vậy thì Tạ Nguy đều là người cùng cô vượt qua. Trải qua những biến cố tình cảm giữa cô và Tạ Nguy dần nảy sinh…

ninh-an-nhu-mong-05

Diễn viên chính phim Ninh an như mộng (Story of kunning palace)

1. Bạch Lộc vai Khương Tuyết Ninh

Bạch Lộc vào vai nữ chính nhị tiểu thư của Khương gia, Khương Tuyết Ninh.

ninh-an-nhu-mong-bach-loc

Ninh an như mộng (Story of kunning palace) là bộ phim thứ 3 của Bạch Lộc được ra mắt năm 2023, sau Trường Nguyệt Tẫn Minh đóng cùng La Vân Hi lên sóng tháng 5-2023, và Dĩ ái vi doanh đóng cùng Vương Hạc Đệ lên sóng tháng 11-2023. Cả 3 bộ phim đều là những siêu phẩm “gây bão” màn ảnh nhỏ.

Bạch Lộc tên thật là Bạch Mộng Nghiên, sinh ngày 23-9-1994, là diễn viên tay ngang, xuất thân từ người mẫu, hotgirl nổi tiếng mạng xã hội. Cô được khán giả biết đến rộng rãi với vai diễn chính Thôi Thời Nghi/Thập Nhất trong phim Châu sinh như cố đóng cùng Nhậm Gia Luân.

Tham gia diễn xuất muộn nhưng các bộ phim do Bạch Lộc đóng hầu như là vai chính như: Đại vương không dễ làm, Phượng tù hoàng, Chiêu Dao, Học viện quân sự Liệt Hỏa, Thế giới nợ tôi một mối tình đầu, Cửu lưu bá chủ, Nửa là đường mật, nửa là đau thương, Ngọc lâu xuân, Một đời một kiếp, Cảnh sát vinh dự…

2. Trương Lăng Hách vai Tạ Nguy

Trương Lăng Hách vào vai nam chính Tạ Nguy, thầy giáo của đế vương, thực chất anh chính là Tiêu thế tử Tiêu Định Phi.

ninh-an-nhu-mong-truong-lang-hach

Trương Lăng Hách sinh ngày 30-12-1997, là nam thần mới của màn ảnh Hoa ngữ, nổi lên từ vai phụ Trường Hành điển trai và si tình trong bộ phim truyền hình đình đám Thương Lan Quyết, 2022.

Năm 2023, Trương Lăng Hách cũng có 3 phim lên sóng là Vân Chi Vũ đóng cùng Ngu Thư Hân, Hổ hạc yêu sư lục đóng cùng Tưởng Long, Vương Ngọc Văn và bộ phim Ninh an như mộng sánh vai cùng Bạch Lộc.

Các phim tiêu biểu do Trương Lăng Hách đóng vai chính gồm: Thiếu nữ đại nhân, Khoảnh khắc rung động, Anh ấy hoàn hảo, Tôi và thời niên thiếu của tôi, Hổ hạc yêu sư lục…

3. Vương Tinh Việt vai Trương Già

Trong phim Vương Tinh Việt vào vai Trương Già, vị quan trẻ của thị lang hình bộ, một nam nhân si tình, hết lòng vì người mình yêu.

ninh-an-nhu-mong-vuong-tinh-viet

Vương Tinh Việt tên thật là Vương Đào, là nam diễn viên thế hệ gen Z, sinh ngày 5-3-2002. Anh đước biết rộng rãi khi để dấu ấn với vai diễn Lưu Tử Hành trong Trường An như cố (2021).

Năm 2023, Vương Tinh Việt có 2 phim lên sóng là Vi hữu ám hương lai đóng cùng Châu Dã và Ninh an như mộng.

Vương Tinh Việt tốt nghiệp khoa biểu diễn của Học viện Hý kịch Trung Ương, khởi đầu diễn xuất trong nhiều vở kịch nói. Năm 2019, anh tham gia vai diễn đầu tiên học sinh trung học Lữ Tử Hạo trong phim điện ảnh công ích phòng chống ma túy Vùng nước sâu.

Các phim tiêu biểu của Vương Tinh Việt gồm: Tiểu phong bạo hoa hồng thời gian, Công tử khuynh thành, Ngọc lâu xuân, Lần đầu yêu anh, trân tu ký...

4. Lưu Tá Ninh vai Thẩm Chỉ Y

Vai thứ chính Thẩm Chỉ Y trong Ninh an như mộng (Story of kunning palace) có thể được xem là dự án phim ảnh đầu tiên của Lưu Tá Ninh. Công chúa Thẩm Chỉ Y, người có mối quan hệ khá tốt và là chỗ dựa vững chắc cho Khương Tuyết Ninh.

ninh-an-nhu-mong-Luu-ta-ninh

Lưu Tá Ninh (Liu Xiening) sinh ngày 23-10-1996, từng là thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Gugudan. Trở về từ Hàn Quốc, Lưu Tá Ninh tham gia chương trình Sáng tạo doanh 2020 và trở thành một trong 7 mảnh ghép của Bonbon Girl 303 tại vị trí main dancer và visual.

Trong khi chờ Ninh an như mộng lên sóng, Lưu Tá Ninh tham gia bộ phim chiếu mạng tên Dạ sắc khuynh tâm với vai chính Lạc Thanh.

5. Châu Tuấn Vỹ vai Yên Lâm 

Tiểu hầu gia của Dũng nghị hầu phủ, thanh mai trúc mã của Khương Tuyết Ninh do Châu Tuấn Vỹ đảm nhận.

ninh-an-nhu-mong-Chau-Tuan-vy

Châu Tuấn Vỹ (Zhou Jun Wei), sinh ngày 16-11-1995) là một nam ca sĩ kiêm diễn viên người Trung Quốc.

Trước khi ra mắt công chúng, Châu Tuấn Vỹ tốt nghiệp bằng kép Chuyên ngành Xã hội học và Tâm lý học tại Đại học McGill ở Canada, và là nghiên cứu sinh tại Viện Tâm lý học thuộc Cao đẳng Douglas.

Năm 2020, Châu Tuấn Vỹ đóng vai Nhược Ngọc trong bộ phim cổ trang giả tưởng nổi tiếng Lưu ly mỹ nhân sát do Thành Nghị và Viên Băng Nghi đóng chính.

Các tập phim có sư tham gia của Châu Tuấn Vỹ như: Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta, Thập nhị đàm, Bất cẩn nhặt được tình yêu, Bây giờ mình gặp nhau đi, Nguyệt lý thanh sơn đạm như họa, Sau khi gặp được cậu…

ninh-an-nhu-mong-03

Ninh an như mộng (Story of kunning palace) dài 38 tập, phát sóng lúc lúc 18 giờ (giờ Việt Nam), các ngày Tư, Năm, Sáu, bảy và Chủ nhật, ngày 7-11-2023 trên iQIYI.