Nicolas Cage – “Ma cà rồng” mới của Hollywood: Tài tử hạng A từng diễn tới hơn trăm vai diễn

MINH NGA

Tháng 4 tới đây, một bộ phim về bá tước ma cà rồng Dracula huyền thoại được hãng Universal “thay da đổi thịt” với hình hài, nội dung hoàn toàn mới sẽ ra mắt Renfield Tay Sai Của Quỷ (Renfield). Trong phim, tài tử Nicolas Cage sẽ vào vai quỷ hút máu nổi tiếng nhất màn ảnh. Sở hữu xấp xỉ 40 năm tuổi nghề với hàng trăm vai diễn, Nicolas Cage có gì mà khiến ê-kip Renfield Tay Sai Của Quỷ lựa chọn làm Dracula tiếp theo?

Nicolas-Cage-01

Chàng trai “ém nhẹm” danh tiếng gia tộc vẫn trở thành ngôi sao thắng 3 giải cao quý nhất màn ảnh

Sinh năm 1964, không phải tự dưng mà Nicolas Cage được Empire xếp hạng 40 trong top 100 ngôi sao mọi thời đại. Khởi nghiệp từ khi 18 tuổi, Nicolas Cage tham gia vào hầu hết các thể loại phim, từ hài hước, hành động đến lãng mạn, kinh dị. Cage không từ bỏ bất cứ cơ hội nào khi là tân binh, cho đến khi anh đóng chính trong Valley Girl năm 1993, phiên bản sáng tạo của tuyệt tác Romeo & Juliet.

Nicolas Cage

Để hi sinh cho sự nghiệp của mình, Nicolas Cage đã mạnh dạn đổi tên, bỏ đi họ Coppola vì sợ bị cáo buộc “con ông cháu cha” để nổi tiếng. Coppola là một trong những gia tộc lai Mỹ – Ý có “số má” trong làng nghệ thuật, thế nhưng Nicolas Cage không muốn dựa hơi gia tộc để tiến lên. Sau gần 15 năm ra mắt, Cage cuối cùng mới được công nhận nhờ phim Leaving Las Vegas, giúp nam diễn viên trở thành cái tên “thiểu số” thắng 3 giải điện ảnh lâu đời nhất Hollywood – Oscar, Quả cầu vàng và Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh.

Nicolas Cage Nicolas Cage

Đến năm 1998, Cage có cho mình ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng vì những đóng góp cho điện ảnh. Những tác phẩm đình đám của anh gồm Face/Off, Adaptation… và nhiều dự án đại chúng đình đám như Ghost Rider, Con Air, The Wicker Man, Kick-Ass… Cho đến nay, anh đã có cho mình trên dưới 60 giải thưởng, hơn 100 đề cử có nhiều vai trò lớn như sản xuất, lồng tiếng…

Nicolas Cage Nicolas Cage 06 Nicolas Cage

Vai diễn thứ 107 trong sự nghiệp

Năm 2023, Nicolas Cage trở lại màn ảnh rộng với đề tài kinh dị – hài mà rất lâu rồi anh chưa góp mặt Renfield Tay Sai Của Quỷ (tựa gốc: Renfield). Trong phim, Nicolas Cage vào vai Bá tước Dracula từng sống qua nhiều thế kỷ, với tiếng ác khiến người đời phải run rẩy.

Dracula có một người phụ tá lâu năm tên Renfield. Không chỉ thường bị buộc phải tìm các con mồi về dâng lên cho chủ nhân, Renfield còn phải tuân thủ mọi mệnh lệnh, dù cho có nhục nhã ê chề tới mức nào.

Nhưng giờ đây, sau nhiều thế kỷ phục vụ tận tụy, Renfield thực sự khao khát muốn biết cuộc sống ở thế giới bên ngoài, nơi không phải nấp sau cái bóng của Hoàng tử Bóng đêm, sẽ như thế nào. Nhưng liệu tên bá tước độc tài sẽ cứ thế mà buông tha cho Renfield?

Nicolas Cage

Vai diễn Dracula lần này sẽ là vai thứ 107 trong sự nghiệp đã dài qua 4 thập kỷ của Nicolas Cage. Đây cũng là dự án hiếm hoi có yếu tố ma cà rồng mà Cage tham gia, trước đó anh mới từng vào vai ác quỷ khát máu này ở ngay giai đoạn đầu của sự nghiệp với phim kinh điển vào năm 1988 Vampire’s Kiss. Cage đã rất ấn tượng với ý tưởng độc đáo của Renfield Tay Sai Của Quỷ ngay từ lần đầu đọc kịch bản.

Nam diễn viên cho biết: “Tôi cho rằng đó là một cách mới mẻ để tiếp cận nhân vật đặc biệt này và bộ phim sẽ mang lại cho chúng tôi cơ hội được thử nghiệm một màu sắc mới cho câu chuyện – điều mà tôi đã cực kỳ ngưỡng mộ khi được xem phim kinh dị – hài “American Werewolf in London” do John Landis viết kịch bản và đạo diễn vào năm 1981. Nếu có thể kết hợp thành công 2 yếu tố kinh dị và hài hước, bạn sẽ làm được một bộ phim thật đặc biệt hấp dẫn”.

Anh cũng hạnh phúc và xem cố diễn viên Christopher Lee là nguồn cảm hứng của mình, vì trước kia Lee đã ghi dấu ấn với hình tượng Bá tước Dracula của thập niên 60.

Renfield Tay Sai Của Quỷ (Renfield) dự kiến khởi chiếu 14-4.