Phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) được yêu thích

HOÀNG REAL

Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) của Trương Tịnh Nghi và Hồ Nhất Thiên đóng nhận được khá nhiều sự quan tâm nhờ nội dung hấp dẫn, lôi cuốn.

tich-hoa-chi-Blossoms-in-adversity-01

Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) lấy đề tài xuyên không, nữ cường, bối cảnh diễn ra ở một miền quê yên bình thời phong kiến, kể về cuộc sống của tiểu thư gia tộc họ Hoa. Hoa Chỉ (Trương Tịnh Nghi) thuộc dòng họ trâm anh thế phiệt ở kinh thành. Hoa gia gặp biến cố, khiến đàn ông trong nhà bị lưu đày. Hoa Chỉ từ một người chưa rành thế đời bỗng trở thành “trụ cột” chính của cả gia tộc.

Thông tin phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity)

  • Tên phim: Tích Hoa Chỉ – Blossoms in adversity
  • Tên Trung: 惜花芷
  • Nguyên tác: Tiểu thuyết mạng Blossoms in adversity – Tác giả: Không Lưu
  • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, nữ cường
  • Số tập: 40 tập, 45 phút/tập
  • Ngày phát sóng: 2-4-2024
  • Nền tảng phát sóng: YOUKU
  • Biên kịch: Hà Phương
  • Đạo diễn: Chu Duệ Bân
  • Diễn viên: Trương Tịnh Nghi, Hồ Nhất Thiên, Ngô Hi Trạch, Lư Dục Hiểu, Biên Trình, Hồ Hạnh Nhi, Lưu Giai, Hải Nhất Thiên, Dương Minh Na, Cao Hùng…

tich-hoa-chi-Blossoms-in-adversity-05

Trước thời điểm lên sóng, Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ khi cán mốc 3 triệu lượt đặt xem trước. Và sau 3 ngày phát sóng, phim đạt mốc 8500 nhiệt độ trên nền tảng YOUKU, và đứng thứ hai các bảng xếp hạng phim truyền hình từ đầu năm.

Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) được chuyển thể từ tiểu thuyết mạng nổi tiếng của tác giả Không Lưu. Phim do đạo diễn nổi tiếng Chu Duệ Bân chỉ đạo diễn xuất. Chu Duệ Bân được biết đến với loạt phim đình đám như Trường ca hành, Ngự giao ký, Tinh lạc ngưng thành đường, Ninh an như mộng...

Nội dung phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity)

tich-hoa-chi-Blossoms-in-adversity-07

Hoa Chỉ (Trương Tịnh Nghi) là một cô gái hiện đại, bất ngờ xuyên không trở thành cháu gái của Thái thú đương triều. Với ký ức từ thời hiện đại, Hoa Chỉ khao khát cuộc sống yên bình và hạnh phúc bên gia đình ở thời cổ đại.

Một ngày, khi Hoa Chỉ gặp rắc rối với quan binh hống hách của triều đình, cô được cứu giúp bởi Cố Yến Tích (Hồ Nhất Thiên), thế tử của hoàng đế Đại Thanh. Từ đó, cô mang lòng biết ơn anh. Để không thể trở thành người nối ngôi và tránh bị truy sát, Cố Yến Tích đã tự hủy dung nhan và trở thành quan thất tư ti để điều tra về cái chết của mẹ mình.

Tuy nhiên, mong muốn của Hoa Chỉ không thể thành thực hiện. Gia tộc họ Tích gặp biến cố, bị tịch thu tài sản, đàn ông và thanh niên trên 10 tuổi trong nhà đều bị lưu đày ra biên giới.

tich-hoa-chi-Blossoms-in-adversity-06

Để chèo chống gia tộc, Hoa Chỉ đã dẫn dắt gia đình toàn nữ của họ Hoa dần đi vào quỹ đạo. Chứng kiến tài năng cùng sự kiên cường của Hoa Chỉ, Cố Yến Tích sinh lòng thương tiếc, âm thầm nhiều lần ra tay giúp đỡ cô. Bên cạnh đó, dưới sự giúp đỡ của Hoa Chỉ, Cố Yến Tích cũng tìm hiểu được chân tướng về cái chết của mẫu thân nhiều năm trước.

Diễn viên chính phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity)

1. Trương Tịnh Nghi vai Hoa Chỉ

tich-hoa-chi-Blossoms-in-adversity-02

Trương Tịnh Nghi (Joy), sinh ngày 10-7-1999, là một người mẫu, diễn viên người Trung Quốc. Cô tốt nghiệp khoa Diễn xuất tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Năm 2018, Trương Tịnh Nghi ký hợp đồng với công ty điện ảnh và truyền hình Đông Thân Vị Lai của Trần Khôn và Châu Tấn đồng sáng lập. Vào tháng 12 cùng năm, cô đóng vai chính đầu tiên Lý An Nhiên trong bộ phim truyền hình Bầu trời của thiếu niên phong khuyển.

Năm 2019, cô tham gia vai nữ chính Lăng Nhất Nghiêu trong bộ phim điện ảnh Tôi muốn chúng ta ở bên nhau của đạo diễn Sa Mạc. Năm 2021, Trương Tịnh Nghi được biết đến nhiều hơn với bộ phim chiếu mạng Nhất kiến khuynh tâm, đóng cùng với Trần Tinh Húc. Tháng 6-2021, cô được vinh danh là nữ diễn viên tiềm năng của năm trong Đêm hội điện ảnh Weibo.

Năm 2022, vai diễn Chu Vận trong Chiếc bật lửa và váy công chúa, đóng cùng Trần Phi Vũ, là vai diễn bùng nổ tên tuổi của Trương Tịnh Nghi.

Các bộ phim đặc sắc của Trương Tịnh Nghi gồm: Tiểu thư D phi thường, Anh bước ra từ ánh lửa, 1921, Tất cả về mẹ tôi, Vô danh, Nhân sinh lộ bất thục… 

2. Hồ Nhất Thiên vai Cố Yến Tích

tich-hoa-chi-Blossoms-in-adversity-03

Hồ Nhất Thiên (Hu Yi Tian), sinh ngày 26-12-1993, là một người mẫu, diễn viên người Trung Quốc. Anh tốt nghiệp ngành Thiết kế cảnh quan tại Đại học Bách khoa Hàng Châu.

Năm 2017, Hồ Nhất Thiên bén duyên với diễn xuất khi đóng vai phụ Âu Tuấn trong phim Hạ chí chưa tới. Cùng năm, anh đảm nhận vai chính Giang Thần trong bộ phim thanh xuân vườn trường Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp. Tên tuổi của Hồ Nhất Thiên bất ngờ nổi tiếng và trở thành “nam thần” thế hệ 9X được yêu thích.

Sau đó anh bắt đầu tham gia nhiều bộ phim như: Cá mực hầm mật, Dân quốc kỳ thám, Hoa hồng thời gian trong gió bão, Xin chào, tay súng thần, Bằng lan nhất phiến phong vân khởi, Dân quốc đại trinh thám, Siêu thời không lãng mạn…

tich-hoa-chi-Blossoms-in-adversity-04

Phim Tích Hoa Chỉ (Blossoms in adversity) dài 40 tập, phát sóng các ngày thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần, trên nền tảng YOUKU, từ 2-4-2024.

Nguồn: MyDramaList