Trấn Thành đưa gánh bánh canh 300k lên phim Tết – Nhà Bà Nữ

TRANG BÙI

Chiều ngày 1-11, nghệ sĩ Trấn Thành chính thức công bố dự án phim điện ảnh Tết năm 2023 mang tên Nhà Bà Nữ với sự tham gia của các diễn viên Trấn Thành, Lê Giang, Lê Dương Bảo Lâm, Song Luân, Uyển Ân…

nha-ba-nu-4
Buổi ra mắt dự án phim Tết Nhà Bà Nữ của Trấn Thành

Trước những lo ngại về sự quen thuộc của dàn cast, Trấn Thành cho biết, anh hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng diễn xuất của dàn nghệ sĩ này. “Một thứ gì đó muốn khai thác thì nó phải còn chất lượng mới khai thác được, và tôi sẽ làm cho khán giả thấy những góc nhìn rất khác về các diễn viên mà tưởng đã quá quen thuộc này”.

Anh dành nhiều lời khen cho NSND Ngọc Giàu, gọi cô là “báu vật điện ảnh Việt”, hay “Song Luân có đầy đủ tố chất để trở thành một ngôi sao nổi tiếng hơn nữa”.

Đặc biệt, Trấn Thành đánh giá cao diễn xuất của nghệ sĩ Lê Giang: “Tôi tin chắc là đạo diễn nào hiểu và khai thác được nội lực của Lê Giang thì sẽ không thất vọng vì chị ấy có thể diễn rất xuất sắc dạng vai phù hợp”.

nha-ba-nu-8
NSND Ngọc Giàu

Tại buổi ra mắt dự án Nhà Bà Nữ, Trấn Thành bày tỏ: “Tôi muốn làm gì cái đó để cho khán giả có thói quen ra rạp mùa Tết để xem phim hay chứ không phải chỉ xem phim vui”. Trấn Thành không phủ nhận mình là một trong những người khá cầu toàn trong công việc, bởi theo anh “không có áp lực thì không có kim cương, thậm chí có áp lực còn chưa chắc tạo ra kim cương nữa”.

Anh cũng cho biết đối thủ lớn nhất của mình chính là phim Bố già với doanh thu 400 tỷ. “Phim của tôi hay hay không thì tôi chưa biết, nhưng chắc chắn nó phải là một bộ phim kỹ” – Trấn Thành chia sẻ.

nha ba nu 3
Trấn Thành chia sẻ về dự án phim điện ảnh Tết năm 2023

Khi được hỏi về quá trình “khắc nghiệt” của các diễn viên khi đóng phim cùng Trấn Thành, dàn cast thừa nhận, có những khoảnh khắc họ khá “trầm cảm”, tuy nhiên, đến khi nhìn lại quá trình đó, họ thầm cảm ơn Trấn Thành rất nhiều, vì nhờ anh mà họ đã có những tư duy khác khi diễn xuất, khi làm nghề.

Tại buổi họp báo, em gái Trấn Thành là Uyển Ân cho biết, cô cũng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và lo lắng lúc nhận vai chính trong Nhà Bà Nữ. Bởi đây đánh dấu là tác phẩm là lần đầu tiên Uyển Ân được đảm nhận vai chính trong một bộ phim điện ảnh. Trước đó, Trấn Thành chưa bao giờ hỗ trợ em gái trong công việc đóng phim và cũng chưa từng giới thiệu em gái tới đoàn phim nào. Uyển Ân cũng nhấn mạnh chưa bao giờ được anh trai “chống lưng” mà luôn tự lực cánh sinh trong nghề diễn.

nha-ba-nu-5
Dàn diễn viên sẽ góp mặt trong Nhà bà Nữ

Buổi họp báo Nhà bà Nữ còn thú vị với có sự góp mặt của bà chủ quán bánh canh 300.000 đồng/tô nổi tiếng. Trấn Thành cùng ê-kip đã rất tâm huyết khi đưa hẳn bà chủ quán bánh canh này đến họp báo. Anh cũng tiết lộ cơ duyên của anh và bà chủ bán bánh canh từ nhiều năm trước, cũng như thể hiện quan điểm về những vụ lùm xùm xoay quanh bà trên mạng xã hội.

nha-ba-nu-poster

Bộ phim điện ảnh Nhà bà Nữ sẽ công chiếu vào dịp Tết 2023.

nha-ba-nu-11
Uyển Ân
nha ba nu 10
Khả Như
nha ba nu 6
Nghệ sĩ Lê Giang
nha ba nu 7
Song Luân
nha ba nu 2
Lê Dương Bảo Lâm