Transformers One chơi lớn, ra mắt trailer trên vũ trụ

MINH NGA

Trailer đầu tiên của Transformers One (Transformers Một) với sự tham gia lồng tiếng của Chris Hemsworth và Scarlett Johansson đã đưa khái niệm ra mắt lên một “tầm cao mới”. Hãng phim Paramount Pictures sau một giờ đếm ngược ngoạn mục đã giới thiệu đoạn giới thiệu phim trên một tàu không gian ở độ cao hơn 30km ngoài Trái Đất.

Transformers One là bộ phim hoạt hình Transformers đầu tiên sau 40 năm, và để kỷ niệm 40 năm thương hiệu Transformers, bộ phim là câu chuyện gốc về quá trình Optimus Prime và Megatron từ bạn thành thù. Sau đoạn giới thiệu hài hước của Chris Hemsworth và Brian Tyree Henry, trailer phim hé lộ câu chuyện gốc được chờ đợi bấy lâu về cách các nhân vật mang tính biểu tượng nhất trong vũ trụ Transformers, Orion Pax và D-16.

Từ anh em chiến đấu họ đã trở thành Optimus Prime và Megatron, những kẻ thù không đội trời chung của nhau, nhưng trước đó Orion Pax và D-16 đã có những khoảng thời gian phiêu lưu đầy thú vị mà khán giả sẽ cùng khám phá trong Transformers One.

Transformers-One-01

Những giây đầu tiên của trailer Transformers One đã nói lên chủ đề chung của bộ phim: câu chuyện phiêu lưu hài hước tràn ngập tình đồng đội cùng những pha hành động và biến hình cực đã mắt đồng. Ta có thể thấy sự thân thiết giữa Orion Pax và D-16, ngay từ khi còn là những robot công nhân “quèn” tại Cybertron.

“Tôi không nói chuyện với cậu”. “Chúng ta tiêu rồi”. “Sao bảo không nói chuyện?”.

Có vẻ hai robot “trẻ trâu” thường xuyên dính vào rắc rối nhưng lần này thì đáng quan ngại hơn cả.

Đoạn trailer cũng cho thấy bề mặt của hành tinh quê nhà là một nơi nguy hiểm nên những người máy thường bị cấm và chỉ được hoạt động dưới lòng đất. Tuy nhiên càng cấm thì càng tò mò, Orion, D-16 và các Cybertronians khác như Elita-1 (Scarlett Johansson) và B-127 / Bumblebee (Keegan-Michael Key) quyết định làm một chuyến xem tất cả có trầm trồ. Tại đây họ đã chạm trán với nhiều dạng động thực vật cơ giới hóa xưa nay chưa từng thấy.

Transformers-One-02

Cuộc chạm trán với Alpha Trion (Laurence Fishburne) không những giúp cho những robot công nhân cấp thấp trở thành người máy biến hình cấu hình “xịn đét”, mà có vẻ như đã thay đổi cả cách họ nhìn nhận thế giới, là tiền đề cho sự chia rẽ sau này.

Câu thoại “Tôi sẽ giết cậu” mà D-16 nói với Orion Pax tưởng như là câu đùa vô hại hóa ra đã tiên tri cho hai số phận sau này. Tuy nhiên trước khi đường ai nấy đi, cả nhóm đã có một khoảng thời gian phiêu lưu tuyệt vời khi mỗi người phải tìm cách thích nghi với những năng lực mới, bao gồm cả chuyện biến hình thành xe cộ và làm quen với hệ thống vũ khí tối tân.

Nhân vật B-127 có vẻ như sẽ là cây hài của phim, “tổ lái mỏ hỗn” và siêu hậu đậu. Những ai đã quen với một Optimus Prime nghiêm nghị trên phim hẳn sẽ bất ngờ với phiên bản hồi trẻ Orion Pax liều mạng và… nói nhiều hơn hẳn. Tuy vậy khán giả vẫn có thể nhận ra sự tương đồng giữa chất giọng trầm của Chris Hemsworth với Peter Cullen, ngôi sao lồng tiếng cho Optimus Prime từ trước tới nay.

Transformers-One-03

Những năm đầu của Optimus Prime và Megatron đã được khám phá trong loạt phim hoạt hình và truyện tranh, nhưng Transformers One là tác phẩm chiếu rạp đầu tiên lấy chủ đề này. Theo nhà sản xuất loạt phim Transformers lâu năm Lorenzo di Bonaventura, Transformers One hứa hẹn quy mô khủng cỡ Unicron. Bạn không thể làm bộ phim này thành live-action”, nhà sản xuất nói: “Vì chi phí sẽ gấp đôi số tiền chúng tôi thường chi cho một bom tấn Transformers”. Do đó, hoạt hình là câu trả lời hữu ích khi có thể khai thác được quy mô hoành tráng của câu chuyện, trong khi đảm bảo các yếu tố chất lượng.

Transformers-One-04

Transformers One có sự tham gia của dàn diễn viên lồng tiếng cực chất bao gồm Chris Hemsworth, Brian Tyree Henry, Scarlett Johansson, Keegan-Michael Key, Jon Hamm, Laurence Fishburne, và Steve Buscemi. Josh Cooley, cựu họa sĩ và nhà biên kịch của Pixar, đạo diễn của Toy Story 4, sẽ chỉ đạo bộ phim.

Phim có Andrew Barrer và Gabriel Ferrari (Ant-Man and the Wasp) chịu trách nhiệm kịch bản. Michael Bay – đạo diễn của nhiều phần phim Transformers ăn khách trước đây, là nhà sản xuất của bộ phim bên cạnh Lorenzo di Bonaventura, Tom DeSanto, Don Murphy, Mark Vahradian và Aaron Dem.

Transformers-One-05

Hài hước và nhiều năng lượng là những gì chúng ta có thể chờ đợi ở Transformers One. Bộ phim chắc chắn sẽ thu hút các khán giả nhỏ tuổi lẫn người hâm mộ trưởng thành của thương hiệu.

Transformers One (Transformers Một) dự kiến khởi chiếu tháng 20/9/2024.

Nguồn: CJ CGV Việt Nam