Top 10 phim cổ trang Trung Quốc có lượt xem cao nhất năm 2023

HOÀNG REAL

Phim cổ trang Hoa ngữ luôn được đông đảo các mọt phim yêu thích, vì nội dung hấp dẫn, đầu tư công phu và dàn diễn viên đẹp mỹ mãn. Nếu là fan của thể loại phim này bạn đừng bỏ qua top 10 phim cổ trang Trung Quốc có lượt xem cao nhất 9 tháng đầuu năm 2023. 

1. Phim cổ trang Trung Quốc có lượt xem cao nhất năm 2023: Vân chi vũ – My Journey to You (2023)

Top 10 bộ phim có lượt xem cao nhất năm 2023

Top 10 bộ phim có lượt xem cao nhất năm 2023 Vân chi vũ xoay quanh hành trình trưởng thành đầy gian nan của Cung Tử Vũ (Trương Lăng Hách), một công tử phản nghịch và Vân Vi Sam (Ngu Thư Hân), một gián điệp khát khao tự do.

Chỉ trong một đêm, Cung Tử Vũ mất đi cha và hoàng huynh. Trở thành người đàn ông duy nhất trong gia tộc, anh buộc phải nhận trách nhiệm trở thành chưởng môn gia tộc Cung Môn. Anh bắt đầu phải đối mặt với nguy cơ tứ phía.

Vân Vi Sam là sát thủ trong tổ chức Vô Phong. Cô được phái đến làm gián điệp bên cạnh Tử Vũ, nhưng lại rơi vào lưới tình với anh. Vì thế Vi Sam đã lưỡng lự không muốn hoàn thành nhiệm vụ, trong cô nổi lên sự giằng xé giữa tự do và tình yêu.

Vân Vi Sam chỉ muốn được tự do chứ không thích tham gia vào những cuộc đấu đá trên giang hồ. Và Cung Tử Vũ là người có thể giải thoát cô khỏi sự giam cầm.

Trải qua những biến cố và thách thức của cuộc sống, Cung Tử Vũ và Vân Vi Sam dần nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, trong bóng tối của nguy hiểm và âm mưu, cả hai phải đối mặt với những quyết định quan trọng.

2. Thiếu nữ lưu lạc giang hồ – Egg and Stone (2023)

2 thieu nu luu lac giang ho

Hoắc Tinh Thầnn (Từ Lộ), con gái của chưởng môn Ngũ Nhạc Môn nổi danh đệ nhất trong giang hồ. Vì muốn chống lại số mệnh và cuộc hôn nhân sắp đặt mà quyết định bước chân vào giang hồ. 

Trên hành trình, cô gặp Tương Bộ Đinh, một thiếu hiệp đang điều tra vụ mất tích của tông đồ. Hai người tình cờ gặp gỡ rồi kết giao hành tẩu. Họ kết bạn với nhiều hiệp sĩ khác và khám phá sự thật về sự xuất hiện của “dị tộc” trong giang hồ. 

Cuối cùng đã điều tra đến tận cửa hai môn phái lớn là Mộ Lang và Tống Trường Sinh. Trong quá trình điều tra, Hoắc Tinh Thần dần trưởng thành hơn, nàng vạch trần âm mưu trùng điệp, cuối cùng cũng thực hiện được lý tưởng của bản thân. Nàng quay trở về nắm vị trí chưởng môn Ngũ Nhạc Môn, cũng nhau tìm thấy được chân ái của đời mình.

3. Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý – Wrong Carriage, Right Groom (2023)

Top 10 bộ phim có lượt xem cao nhất năm 2023

Top 10 bộ phim cổ trang Trung Quốc có lượt xem cao nhất năm 2023 Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý là bản làm lại của tác phẩm kinh điển cùng tên do Huỳnh Dịch, Nhiếp Viễn, Sư Tiểu Hồng và Tiếu Lý Lâm đóng chính ra mắt năm 2000.

Chuyện phim kể về hai cô gái khác biệt về tính cách lẫn gia cảnh, nhưng lên kiệu hoa cùng một ngày ở thành Dương Châu. Một người là tiểu thư Đỗ Băng Nhạn (Bạch Băng Khả), dịu dàng, thông minh con gái phú thương trong thành. và Lý Ngọc Hồ (Điền Hi Vi), giỏi võ, hoạt bát, con gái một võ sư.

Băng Nhạn được gả cho Tam công tử của Tề phủ giàu có ở Liễu Châu tên Tề Thiên Lỗi (Ngao Thụy Bằng). Còn Ngọc Hồ được gả cho đại tướng quân, trọng thần đương triều tên Viên Bất Khuất (Triệu Thuận Nhiên).

Tề Thiên Lỗi đang ốm nặng, vì xung hỉ nên mới phải vội vàng kết hôn. Còn Viên Bất Khuất trước đây ở Lý gia bị khinh miệt đủ đường, vì trả thù nên mới quyết định cưới Ngọc Hồ. 

Trời bất ngờ đổ mưa nên hai kiệu hoa cùng trú mưa tại một ngôi miếu. Một nhầm lẫn đã khiến cả hai lên nhầm kiệu hoa.

4. Chước tước phong lưu – The Legend of Zhuohua (2023) 

Top 10 bộ phim có lượt xem cao nhất năm 2023

Top 10 bộ phim có lượt xem cao nhất năm 2023, Chước tước phong lưu xoay quanh nữ chính Mộ Chước Hoa (Cảnh Điềm thủ vai), là mộ người luôn hết lòng vì sự nghiệp, không muốn lãng phí thời gian vào chuyện yêu đương. 

Từ khi còn nhỏ, Mộ Chước Hoa đã nhận thức rằng sau khi kết hôn, cuộc sống nữ nhi coi như kết thúc. Chỉ có cách duy nhât nhất để tránh khỏi vận mệnh, đó là chăm chỉ học tập để đi vào con đườngc ông danh, thăng quan tiến chức mà không cần lập gia đình hoặc yêu đương.

Sau khi trở thành một nữ quan, Mộ Chước Hoa lại rơi vào lưới tình với tướng quân Lưu Diễn (Phùng Thiệu Phong). Chước Hoa sẽ nghe theo tiếng gọi con tim hay sẽ bỏ tình cam vì công danh, sự nghiệp.

5. Phim cổ trang Trung Quốc có lượt xem cao nhất năm 2023: Phụng chỉ sủng quân – Kill You Love You (2023)

Top 10 bộ phim có lượt xem cao nhất năm 2023

Trong tổ chức sát thủ Hội Tứ Phương, Tô Tiễn Linh là một sát thủ mới vào nghề, đam mê trở thành người giỏi nhất. 

Vào một ngày, cô nhận được nhiệm vụ ám sát Đông Phương Cảnh, chủ thành Lạc Dịch. Với những nguy hiểm tràn ngập cung điện, Đông Phương Cảnh không còn lựa chọn nào khác là cải trang thành một tên ngốc.

Trên thực tế, anh chính là một người dũng cảm, mưu lược, lợi dụng thân phận của Tô Tiễn Linh để che giấu tai mắt của mình. Hai con người, một ngoài ánh sáng và một trong bóng tối, vừa là kẻ thù vừa là bạn đồng hành của nhau. Trong cuộc chơi rượt đuổi này, tình yêu và hận thù dần kéo gần hai trái tim…

6. Bảy kiếp may mắn – Love You Seven Times (2023)

Top 10 bộ phim có lượt xem cao nhất năm 2023

Trong thời kỳ cổ đại có 3 tộc thần lớn là Ma La, Kỳ Lân và Đế Hưu tồn tại. Nữ đế của tộc Ma La là Thương Hải sở hữu sức mạnh vô song nên được tôn vinh là người đứng đầu lục giới.

Có lời tiên tri rằng nữ đế Thương Hải sẽ gây nguy hiểm cho tất cả sinh linh lục giới. Tiên quân Sơ Không (Đinh Vũ Hề) đã hy sinh nửa linh hồn của mình để tiêu diệt Thương Hải nên bị mất hết linh thần.

Các tiên nữ đều bị câu chuyện của tiên quân Sơ Không mê hoặc. Thậm chí công chúa của Đông Hải là Oanh Thời (Trương Tuyết Hàm) cũng sẵn lòng dùng đá nữ Oa để đổi lấy tình duyên với Sơ Không. Song trước khi đá nữ Oa được làm nóng, hộ pháp Cẩm Liên tấn công Thiên giới cướp đá nữ Oa để hồi sinh nữ đế Thương Hải.

Chính vì thế, để Sơ Không lấy lại được linh thần, Tiên đế Hạo Hiên đã ra lệnh cho Nhân Duyên Các se duyên cho Sơ Không, nếu không thành công sẽ dẹp bỏ Nhân Duyên Các.

Tường Vân (Dương Siêu Việt) là một tiểu tiên chuyên nối dây tơ hồng tại Nhân Duyên Các. Để cứu Nhân Duyên Các, cô lén ăn cắp thần khí thương cổ để buộc hai người không có duyên phận lại với nhau. Ban đầu, cô muốn dùng sợi chỉ đỏ để buộc Oanh Thời và Sơ Không. Sau đó do sự cố, cô lại buộc chính mình với Sơ Không.

Nhờ thế, Sơ Không cảm thấy linh lực của mình đang trở lại. Anh đã tin rằng nhân duyên chính là chìa khóa để phục hồi linh lực. Sơ Không muốn Tường Vân trở thành bạn đồng hành của mình trong các lịch kiếp tiếp theo. Từ đó, 7 kiếp tình duyên của họ bắt đầu.

7. Top 10 phim cổ trang Trung Quốc có lượt xem cao nhất năm 2023: Liên hoa lâu – Mysterious Lotus Casebook (2023)

Top 10 bộ phim có lượt xem cao nhất năm 2023

Nội dung kể về Lý Tương Di (Thành Nghị), môn chủ Tứ Cố Môn nổi tiếng trong võ lâm, sau một trận chiến lớn bị thương nặng đã lui về làm một lang trung tên Lý Liên Hoa, không còn quan tâm danh vọng. 

Vì nghi ngờ Lý Liên Hoa mạo danh thầy thuốc, Phương Đa Bệnh quyết tâm tìm ra chứng cứ, lật bộ mặt giả tạo của Lý Liên Hoa. Trong khi đó, đối thủ không đội trời chung của Lý Tương Di là Địch Phi Thanh, đột nhiên tái xuất và nhận ra Lý Liên Hoa không ai khác chính là Lý Tương Di.

Trong cuộc gặp gỡ người bạn mới Phương Đa Bệnh (Tăng Thuấn Hy) và kẻ thù cũ Địch Phi Thanh (Tiêu Thuận Nghiêu), Lý Tương Di quyết định trở lại giang hồ một lần nữa. 

Sau hàng loạt các vụ án ly kỳ, Lý Liên Hoa, Địch Phi Thanh và Phương Đa Bệnh dần hình thành mối quan hệ đặc biệt, đồng tâm hiệp lực khám phá ra những bí mật giang hồ.

8. Trường tương tư – Lost You Forever (2023)

Top 10 bộ phim có lượt xem cao nhất năm 2023

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc có lượt xem cao nhất năm 2023, Trường tương tư lấy bối cảnh giả tưởng, khi mà người, thần, yêu sống cùng nha. Phim xoay quanh cuộc đời của nữ chính Tiểu Yêu (Dương Tử). Nàng có một tuổi thơ êm đềm với người anh họ Thương Huyền (Trương Vãn Ý đóng).

Biến cố xảy ra khiến hai đứa trẻ mất cha mẹ, không nơi nương tựa. Tiểu Yêu và Thương Huyền bị chia cắt. Tiểu Yêu lưu lạc khắp nhân gian, chịu nhiều cực khổ. Khi trưởng thành, nàng đổi tên thành Văn Tiểu Lục. Tiểu Yêu cũng cải trang thành nam nhi, hành nghề đại phu. Về phần Thương Huyền, anh mở một quán rượu nhỏ, ngày đêm tìm kiếm tung tích của Tiểu Yêu.

Một lần tình cờ, Tiểu Yêu cứu mạng Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi). Hai người sớm tối bên nhau, dần nảy sinh tình cảm. Tiểu Yêu cũng đối đầu yêu quái chín đầu Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ). Tương Liễu yêu thầm cô nhưng luôn tỏ vẻ đối đầu, oan gia ngõ hẹp. Anh là người ngoài lạnh, trong nóng. Anh dạy cô nhiều kỹ năng để tự bảo vệ mình. Thậm chí, Tương Liễu còn ra sức bảo vệ người cô yêu, để giúp cô có nơi nương tựa sau này.

Ba nam nhân với ba thân phận, tính cách khác nhau, cùng đem đến những mối nhân duyên tốt đẹp trong đời cô gái Tiểu Yêu. Sau cùng, cô cũng tìm được hạnh phúc bên người mình yêu.

9. Lang quân không như ý – The Princess and the Werewolf (2023)

Top 10 bộ phim có lượt xem cao nhất năm 2023

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc có lượt xem cao nhất năm 2023, Lang quân không như ý thuộc thể loại phim Cổ trang, võ thuật, tình cảm lãng mạn, ngôn tình xuyên không của Trung Quốc. 

Nội dung phim kể về công chúa Tề Ba (Ngô Tuyên Nghi) tỉnh dậy và phát hiện mình bị bắt cóc đến một thế giới kỳ quái và huyền ảo là tộc Hóa Thú, trở thành vợ tương lai của vua hóa thú Khuê Mộc Lang (Trần Triết Viễn).

Tề Ba tìm cách chạy trốn hết lần này đến lần khác nhưng đều không thành, còn bị một nam nhân tên là Lý Hùng làm đảo lộn cuộc sống. Lý Hùng chính alf bản sao của Khuê Mộc Lang.

Sau khi chấp nhận cuộc sống hiện tại, Tề Ba đã phải đối mặt với nhiều trở ngại và thử thách. Nhưng với cá tính mạnh mẽ của mình, cô đã chiến thắng được tất cả mọi người và trở thành “đỉnh lưu” của cung đình. Tại đây, cô đã gặp được tình yêu, trải qua nhiều sóng gió và cuối cùng gả cho lang quân như ý.

10. Top 10 phim cổ trang Trung Quốc có lượt xem cao nhất năm 2023: Quân tâm khó đoán – Difficult To Win His Heart (2023)

Top 10 bộ phim có lượt xem cao nhất năm 2023

Quân tâm khó đoán kể về câu chuyện tiểu nữ nhà y Từ Dẫn (Lý Mộc Thần), vì báo thù cho cha bất chấp thay đổi dung mạo, hoán đổi thân phận với thiên kim tể tướng Tư Thanh Thanh gả vào phủ tướng quân, thành thân cùng tướng quân chân tật Cố Thịnh Hàn (Vương Tổ Nhất). 

Trong cuộc sống thường ngày hai người không ngừng thăm dò nhau, từ giương cung bạt kiếm rồi đến cùng nhau hóa giải nguy cơ, sóng vai đồng hành, cuối cùng ở bên nhau.

Trên đây là top 10 phim cổ trang hoa ngữ có lượt xem cao nhất trong 9 tháng đầu năm 2023. Bạn thích phim nào nhất trong top 10 phim trên.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x