A Mạch tòng quân của Trương Thiên Ái được đánh giá cao

HOÀNG REAL

Trương Thiên Ái giả trai trong A Mạch tòng quân (Fighting for love) trở thành tiêu điểm trên nền tảng iQIYI khi phim lên sóng. Phim được đánh giá cao cả về nội dung lẫn hình ảnh.

a-mach-tong-quan-Fighting-for-love-05

A Mạch tòng quân (Fighting for love) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiêu Chanh. Câu chuyện xoay quanh hành trình báo thù cho cha của nữ chính A Mạch, nữ giả nam trang từng bước trở thành nữ đại tướng quân. Tuy nhiên, mối duyên phận của cô với thế tử Thương Dịch Chi cũng đem đến nhiều sóng gió cho cuộc đời cô.

A Mạch tòng quân (Fighting for love) là tác phẩm đánh dấu lần hợp thứ hai của Trương Thiên Ái với tác giả Tiên Chanh. Tác phẩm đầu tiên chính là tác phẩm đã giúp tên tuổi Trương Thiên Ái một đêm thành sao là Thái tử phi thăng chức ký.

Thông tin phim A Mạch tòng quân (Fighting for love)

  • Tên phim: A Mạch tòng quân – Fighting for love
  • Tên Trung: 阿麦从军
  • Nguyên tác: Tiểu thuyết A Mạch tòng quân (A Mai Cong Jun) – Tác giả: Tiên Chanh
  • Thể loại: Cổ trang, chiến tranh, nữ cường, tình cảm
  • Số tập: 36 tập, 45 phút/tập
  • Ngày phát sóng: 31-1-2024
  • Nền tảng phát sóng: iQIYI
  • Biên kịch: Lưu Thành Long, Dương Hoằng Vỹ
  • Đạo diễn: Điền Thiếu Ba
  • Diễn viên chính: Trương Thiên Ái, Trương Hạo Duy, Vương Thụy Xương, Cao Qua, Dương Đồng Thư, Doãn Chú Thăng, Vương Vĩnh Tuyền…

a-mach-tong-quan-Fighting-for-love-06

Nội dung phim A Mạch tòng quân (Fighting for love)

A Mạch (Trương Thiên Ái) vốn là con gái của Tĩnh quốc công của Nam Hạ. Cha mẹ cô thu nhận đứa trẻ mồ côi Trần Khởi làm con nuôi và không biết hắn là người Bắc Mạc, kẻ thù của Nam Hạ. Ẩn nhẫn ở nhà của A Mạch, đợi đến khi Bắc Mạc đủ thế lực, Trần Khởi trong ứng ngoại hợp và tự mình giết chết Tĩnh quốc công.

Nhiều năm sau, A Mạch nay đã là một thiếu nữ. Để trả thù, cô đã cải nam trang lang bạt giang hồ truy tìm Trần Khởi.

Trong một lần tình cờ, A Mạch đã cứu Thương Dịch Chi (Trương Hạo Duy), con trai của trưởng công chúa. Sau đó cô còn nhiều lần giúp anh thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn. Duyên phận của hai người bắt đầu kể từ đó.

a-mach-tong-quan-Fighting-for-love-02

Thương Dịch Chi bề ngoài là con riêng của Định Nam Hầu với ngoại thất. Thực chất anh là con của cựu thái tử, đã bị hoàng đế âm thầm sát hại. Dịch Chi được cô mẫu là trưởng công chúa ngụy tạo thân phận con riêng của chồng để đưa vào phủ nuôi dưỡng, chăm sóc.

Bề ngoài Thương Dịch Chi là công tử ăn chơi thường xuyên dạo thanh lâu. Thực chất anh đến thanh lâu nhận huấn luyện của ba vị kỹ nữ võ nghệ cao cường do trưởng công chúa sắp xếp.

Khi chiến tranh xảy ra, A Mạch gia nhập quân doanh trở thành lính bộ binh. Dựa vào tài năng hơn người của mình, A Mạch đã lập nên những chiến công hiển hách và trở thành Mạch Soái.

Trên chiến trường, A Mạch và tướng địch Thường Ngọc Thanh (Vương Thuỵ Xương) nhiều lần giao chiến, nhưng A Mạch đều phá giải được âm mưu của Thường Ngọc Thanh. Sau khi thắng trận, nàng đã rời quân ngũ, ẩn cư giang hồ và cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc của mình.

Diễn viên chính phim A Mạch tòng quân (Fighting for love)

1. Trương Thiên Ái vai A Mạch 

a-mach-tong-quan-Fighting-for-love-01

Trương Thiên Ái (Crystal Zhang), sinh ngày 28-10-1988, là một nữ diễn viên kiêm người mẫu người Trung Quốc. Sau khi du học ở Nhật Bản ngành thiết kế trang phục, Trương Thiên Ái trở về Trung Quốc và được đào tạo tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Năm 2009, cô đóng vai chính trong bộ phim ngắn Hàn Quốc Cherry Blossom cùng với nam diễn viên Hàn Quốc Kim Soo Hyun. Sau đó, cô tiếp tục xuất hiện với những vai phụ nhỏ nhưng không được nhiều sự chú ý.

Năm 2014, Trương Thiên Ái đóng vai phụ trong bộ phim điện viên The Legendary Sniper. Cô đã giành được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim và truyền hình Hoành Điếm lần thứ 2.

Năm 2015, Trương Thiên Ái nổi tiếng chỉ sau một đêm khi đảm nhận vai diễn Trương Bồng Bồng trong bộ phim chiếu mạng ăn khách Thái tử phi thăng chức ký (Go Princess Go, 2015).

Ngoài ra, Trương Thiên Ái được khán giả biết đến khi là thành viên của nhóm nhạc dự án X-Sister trong chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng mùa 3, 2022.

Sở hữu vóc dáng xinh đẹp, chuẩn nữ thần và diễn xuất linh động, các phim có sự góp mặt của Trương Thiên Ái đều để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Các phim đặc sắc của Trương Thiên Ái như: Thuyết tiến hóa tình yêu, Vũ động càn khôn 1 & 2, Cá sấu và chim choi choi, Hòa bình Phương Chu, Người bạn xinh đẹp của tôi, Tôi và bậc cha chú của tôi, Chúng ta rạng rỡ nhất 2. 

2. Trương Hạo Duy vai Thương Dịch Chi

a-mach-tong-quan-Fighting-for-love-03

Trương Hạo Duy tên thật là Trương Kiêu Hàm, sinh ngày 18-6-1990. Anh tốt nghiệp khoa Diễn xuất tại Học viện Hý kịch Trung ương và là diễn viên Trung Quốc đại lục.

Trương Hạo Duy đã từng nhận được lời mời của quỹ Tống Khánh Linh để tham gia 1 cuộc thi hát dành cho thanh niên được tổ chức tại Ukraine vào năm 2008. Anh cũng đã xuất sắc giành hạng đầu của cuộc thi, đánh bại 25 đại diện quốc gia khác với bài hát tiếng Anh My love.

Năm 2012, Trương Hạo Duy đóng vai chính đầu tiên trong Quy tắc thanh xuân. Trương Hạo Duy được đánh giá là một diễn viên có diễn xuất khá ổn qua những vai diễn có chiều sâu, gai góc, nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với anh.

Anh từng tham gia nhiều bộ phim gây sốt như: Cầu hôn đại tác chiến, Nghìn lẻ một đêm, Lang Nha Bảng: Phong khởi trường lâm, Khánh dư niên, Tái sinh, Sư gia xin tự trọng, Thư sinh xinh đẹp, Thực ra anh ấy không yêu bạn nhiều đến thế, Xin chào kiểm sát viên, Hoan lạc tụng 3, 4… 

a-mach-tong-quan-Fighting-for-love-04

A Mạch tòng quân (Fighting for love) dài 36 tập, phát sóng lúc 18 giờ, các ngày thứ Hai, Ba, Tư, Năm hàng tuần, trên nền tảng iQIYI, từ ngày 31-1-2024.