Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du do Đinh Vũ Hề đóng chính được yêu thích

HOÀNG REAL

Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du (White cat legend) lên sóng trên nền tảng iQIYI đã thu hút lượng lớn khán giả nữ bởi phim hội tụ dàn sao nam đỉnh lưu, tài sắc có đủ của Hoa ngữ là Đinh Vũ Hề, Châu Kỳ, Đinh Gia Văn, Trương Dịch Thông, Ngụy Triết Minh.

Dai-ly-tu-thieu-khanh-du-White-cat-legend-01

Đại Lý tự thiếu khanh du là bộ phim cổ trang trinh thám do Vương Uy đạo diễn. Phim được chuyển thể từ tác phẩm truyện tranh phá án ăn khách trên mạng của tác giả họa sĩ RC mang tên Nhật ký Đại Lý Tự.  Câu chuyện kể về tân nhậm Thiếu Lý Tự Khanh Lý Bính (Đinh Vũ Hề) là một con mèo yêu. Lý Bính dẫn dắt mọi người trong Đại Lý Tự phá giải những vụ án ly kỳ.

Thông tin phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du (White cat legend)

Dai-ly-tu-thieu-khanh-du-White-cat-legend-04

  • Tên phim: Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du – White cat legend
  • Tên Trung: 大理寺少卿游 
  • Nguyên tác: Truyện tranh Nhật ký Đại Lý Tự – Tác giả: RC
  • Thể loại: Cổ trang, điều tra phá án, huyền huyễn
  • Số tập: 36 tập, 60 phút/tập
  • Ngày phát sóng: 20-2-2024
  • Nền tảng phát sóng: iQIYI
  • Biên kịch: Ngụy Tư Viễn, Hắc Ngọc
  • Đạo diễn: Vương Uy
  • Diễn viên chính: Đinh Vũ Hề, Châu Kỳ, Đinh Gia Văn, Trương Dịch Thông, Phùng Mãn, Ngụy Triết Minh, Oa Nhĩ, Nhậm Mẫn, Tôn Mỹ Lâm…

Nội dung phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du (White cat legend)

Dai-ly-tu-thieu-khanh-du-White-cat-legend-03

Câu chuyện phim diễn ra dưới triều đại cai trị của nữ hoàng. Đại Lý Tự ở Thần Đô có nhiệm vụ trông coi hình ngục trong thiên hạ, phân rõ trắng đen. Nào ngờ 3 năm trước, Đại Lý Tự Khanh bị hành thích mất mạng, từ đó Đại Lý Tự cũng suy tàn. Ba năm sau, Thần Đô lan truyền lời đồn về yêu quái mèo giết người.

Trong một đêm tiệc tại cung Đường, Lý Bính (Đinh Vũ Hề thủ vai), một con mèo yêu, được nữ hoàng trọng dụng và bổ nhiệm làm Đại Lý Tự Thiếu Khanh.

Dai-ly-tu-thieu-khanh-du-White-cat-legend-06

Trong Đại Lý Tự lúc này có Trần Thập (Châu Kỳ), Vương Thất (Phùng Mãn), A Lý Ba Ba (Oa Nhĩ), Thôi Bội (Đinh Gia Văn) và Tôn Báo (Trương Dịch Thông). Dưới sự hướng dẫn của Thiếu Khanh mới nhậm chức Lý Bính – mọi người cùng nhau xuyên qua mê cung, đấu tranh chống lại số phận, tìm và bảo vệ sự công bằng.

Các nhân vật trong phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du (White cat legend)

1. Thượng quan Thiếu Khanh Lý Bính (Đinh Vũ Hề đóng)

Dai-ly-tu-thieu-khanh-du-White-cat-legend-dinh-vu-he

Lý Bính là con trai thứ 6 của Triệu Vương Lý Phúc, vốn là quận vương của quận Thiên Thủy. Trong quá trình đấu đá chính trị, anh vô tình bị liên lụy và bị Lai Tuấn Thần bày mưu ám sát. Sau khi bị biến thành một con mèo trắng và bị thay thế thân phận, anh một lần nữa trở lại nhậm chức Đại Lý Tự Thiếu Khanh.

2. Trần Thập (Châu Kỳ đóng)

Dai-ly-tu-thieu-khanh-du-White-cat-legend-chau-ky

Trần Thập là con trai nhà họ Trần, sống ở nông thôn thuộc ngoại ô thành Lạc Dương. Sau khi mẹ qua đời, anh một mình vào thành Lạc Dương với mục đích đi tìm người anh em song sinh đã bị thất lạc. Tình cờ, Trần Thập trở thành người ghi chép công văn của Đại Lý Tự và là tùy tùng của Lý Bính.

Công việc của Trần Thập là phụ trách bữa ăn của đại nhân Đại Lý Tự Thiếu Khanh Lý Bính, sau đó đúng giờ đưa thuốc cho Thiếu Khanh. Trong vụ án Hắc La Sát vào cung ám sát Võ Minh Không, vì có diện mạo giống với sát thủ nên Trần Thập bị kéo vào rắc rối.

3. Thôi Bội (Đinh Gia Văn đóng)

Dai-ly-tu-thieu-khanh-du-White-cat-legend-dinh-gia-van

Thôi Bội từng là quý tộc Bác Lăng. Từ nhỏ, Thôi Bội đã bị xem là một sát tinh xui xẻo. Từ sau khi ra đời, anh liên tục “khắc” chết người nhà mình. Sau này Thôi Bội tiếp nhận chức vụ của trưởng bối trong nhà, đến Đại Lý Tự làm việc.

Thôi Bội am hiểu vẽ tranh. Từ khi còn nghèo khó, anh phải đi vẽ xuân cung đồ (tranh nhạy cảm) để bán kiếm tiền, không ngờ được mọi người yêu thích. Công việc hàng ngày của Thôi Bội là dựa trên miêu tả của người báo án, phác họa chân dung của nghi phạm, giúp đỡ những người khác phá án.

4. Tôn Báo (Trương Dịch Thông đóng)

Dai-ly-tu-thieu-khanh-du-White-cat-legend-truong-dich

Trong Đại Lý Tự, Tôn Báo là người đặc biệt nhất. Làm về pháp lý nhưng Tôn Báo lại rất mê tín, thường đến chùa xin xăm. Trước mỗi vụ án, anh đều tính quẻ để tìm ra đáp án. Trong một đám người kỳ lạ ở Đại Lý Tự, Tôn Báo lại có chút “bình thường”.

5. Vương Thất (Phùng Mãn đóng)

Dai-ly-tu-thieu-khanh-du-White-cat-legend-phung-man

Vương Thất là con trai út trong một gia đình địa chủ ở Giang Nam, từ nhỏ đã háo thắng, thích gây chuyện thị phi. Trong một tháng đầu khi Lý Bính đảm nhận chức vụ Thiếu Khanh ở Đại Lý Tự, Vương Thất tò mò về dung nhan của Lý Bính nên đã hóa trang thành một cô gái. Anh mang theo hộp cơm ở tửu lầu lén lút đột nhập vào phòng của Lý Bính. Vương Thất là bạn chí cốt với Thôi Bội.

6. Alibaba (Oa Nhĩ đóng)

Dai-ly-tu-thieu-khanh-du-White-cat-legend-oa-nhi

Alibaba được biết đến là người mua chức quan ở Đại Lý Tự. Alibaba là một công tử quý tộc gốc người Hồ, tóc vàng, mũi cao, có cuộc sống vô cùng sung túc. Alibaba từng nhiều lần dự thi quan bát (một kỳ thi tuyển chọn quan lại nổi tiếng thời nhà Đường), nhưng không đậu. Sau này người nhà đành bỏ tiền mua cho anh một chức quan nhỏ ở Đại Lý Tự.

Dai-ly-tu-thieu-khanh-du-White-cat-legend-02

Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du (White cat legend) dài 36 tập, phát sóng lúc 17h, các ngày thứ Ba, Tư, Năm, Sáu, Bảy và Chủ nhật trên nền tảng iQIYI, từ ngày 20-2-2024.