Cường Seven phát huy thế mạnh nhạc điện tử qua album Count to 7

TRANG BÙI

Sau 3 năm chuẩn bị, ngày 1-11, Cường Seven chính thức phát hành dự án âm nhạc lớn nhất sự nghiệp từ trước đến nay của mình –  album Count to 7.

Count-to-7-Poster

Album đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp sau 10 năm hoạt động âm nhạc của ca sĩ. Anh mong muốn đem tới cho khán giả cảm nhận mới mẻ về phong cách âm nhạc, hiểu rõ hơn về con người mình, gồm thể loại chính house, electronic music, phù hợp trong các sự kiện mang tính chất party, chill, relax. Lần này, Cường Seven hợp tác với các nhạc sĩ, producer trẻ như Melyd K, Vsoul, Yanbi, Monotape, Kent Tran, M-A…

Cường Seven cho biết sau nhiều năm thử nghiệm các thể loại như RnB tropical hay electro, anh thấy thể loại house & electronic music là phù hợp nhất với bản thân. Ca sĩ quyết định theo đuổi dòng nhạc này triệt để, để phát huy hết thế mạnh của bản thân một cách rõ nét qua album.

Count-to-7-01

Chủ đề xuyên suốt trong 7 nhạc phẩm của album là Tình yêu mù quáng. Nội dung kể câu chuyện về chàng trai gặp một cô gái quyến rũ và yêu say đắm từ cái nhìn đầu tiên (Đôi mắt thiên thần, Con tim thuộc về nhau). Dù trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc bay bổng trong tình yêu và dù biết cô gái này không chỉ có riêng mình nhưng anh ta vẫn bất chấp mọi thứ để chạy theo tình yêu của mình (Love is blind, Yêu em như hành xác, Oscar).

Đến cuối cùng cô gái biến mất, vì quá mù quáng nên chàng trai mắc kẹt trong suy nghĩ về quá khứ cũng như thực tại, chàng trai mong muốn tìm ra được lối ra cho tâm hồn và có thể chữa lành được vết thương nhưng anh ta vẫn mãi bị ám ảnh về hình ảnh người con gái mình yêu (Nơi đâu bình yên, Ảo giác).

Cường Seven tự tin về chất giọng ở hiện tại, thuận lợi trong quá trình thu âm lẫn trình diễn live sân khấu. Anh cho biết trước đây khi mới vào nghề, giọng hát không được đánh giá cao. Nhiều năm qua, anh kiên trì rèn luyện bằng cách theo học với giáo viên thanh nhạc riêng. Ca sĩ nói: “Hiện tôi tự tin để theo đuổi đam mê này đến cùng”.

Count to 7 04 Count to 7 06 Count to 7 02 Count to 7 03

Cường Seven sinh năm 1989, xuất thân từ nhóm SpaceSpeaker gồm những gương mặt như: Touliver, Soobin Hoàng Sơn, JustaTee, Binz… Suốt nhiều năm đi hát, anh được khán giả yêu thích với ca khúc Beautiful girls, Put Your Hands Up (Young Uno), Đêm (Cường Seven), Make U Mine (Khắc Hưng), Em là ai (Charles.)… Ngoài ca hát, Cường Seven từng đóng phim Vũ điệu đam mê, Truy Sát, Lôi báo, Yolo, Người bất tử…