Kịch múa đương đại Hoàng hôn công diễn trở lại 

HOÀNG REAL

Vào lúc 20h ngày 15-9 tới, kịch múa đương đại Hoàng hôn sẽ được công diễn trở lại tại Nhà hát Thành phố. 

Múa đương đại Hoàng hôn nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO). Tác phẩm múa đương đại Hoàng hôn của hai tác giả kịch bản Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng với những dấu ấn mới của họ trong sự sáng tạo mới mẻ về nghệ thuật múa. 

kịch múa đương đại Hoàng hôn

Vở múa đương đại Hoàng hôn gồm 3 chương: Hy vọng, Tình yêu và Ánh mắt hoàng hôn, xoay quanh chủ đề tình yêu, lòng chung thủy và chờ đợi, là những điều từng hiện hữu sâu sắc trong những năm tháng đất nước trải qua chiến tranh.

Điều khá đặc biệt trong vở diễn lần này có lẽ là sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ trong vai trò vừa biên đạo, vừa trực tiếp trình diễn. Bên cạnh đó, điều gây ấn tượng mạnh là việc xuất hiện những màn hát live của ca sĩ Duyên Nguyệt và Phạm Trang trong những bối cảnh đặc biệt tạo nên những nút thắt mở đầy kịch tính trên sân khấu. 

múa đương đại Hoàng hôn

Biên đạo cho tác phẩm gồm có biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng trong vai trò chủ đạo, người đã có nhiều thành công trong vai trò biên đạo múa. NSƯT. Trần Hoàng Yến, một trong những nghệ sĩ múa soloist tài năng nhất của HBSO hiện nay sẽ tham gia trong vai trò biên đạo. 

Đặc biệt sẽ có ba nghệ sĩ trẻ tài năng tham gia biên đạo vở múa đương đại Hoàng hôn lần này là Đặng Minh Hiền, Sùng A Lùng và Đỗ Hoàng Khang Ninh. 

kịch múa đương đại Hoàng hôn

Phần âm nhạc của ở múa đương đại Hoàng hôn tiếp tục được thực hiện bởi nhạc sĩ nổi tiếng Vũ Việt Anh, người mới có được sự thành công với phần âm nhạc của vở Ballet Kiều, tác phẩm đạt giải Xuất sắc trong Liên hoan Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp năm 2022 và vở nhạc kịch vô cùng thành công Dế mèn phiêu lưu ký, ra mắt ngày 10-9 vừa qua. 

Đêm công diễn múa đương đại Hoàng hôn với sự tham gia biểu diễn của đội ngũ nghệ sĩ Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM: NSƯT.Trần Hoàng Yến, Đặng Minh Hiền, Sùng A Lùng, Đỗ Hoàng Khang Ninh, Phạm Thế Phương, Nguyễn Thu Trang, Phan Thái Bình, Bùi Thanh Ngân…

mua duong dai hoang hon 04 kịch múa đương đại Hoàng hôn