ELLE Fashion Show 2023 khi thời trang gặp gỡ kiến trúc

TRANG BÙI

Ngày 7-12 Tạp chí ELE tổ chức họp báo giới thiệu về sự kiện ELLE Fashion Show 2023 sẽ diễn ra vào ngày 20-12 tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập).

Với chủ đề Giao lộ Thời trang & Kiến trúc, ELLE Fashion Show 2023 sẽ trình diễn hơn 100 trang phục của 4 nhà thiết kế – thương hiệu thời trang sẽ trình diễn trên sân khấu catwalk phi truyền thống. Trong không gian di sản kiến trúc, ELLE Fashion Show 2023 hứa hẹn mang đến trải nghiệm thời trang, nghệ thuật đặc biệt với sự kết hợp của kiến trúc, công nghệ.

ELLE-Fashion-Show-2023-01
Ban tổ chức và các nhà thiết kế – thương hiệu thời trang chia sẻ về show diễn tại buổi công bố ELLE Fashion Show 2023

Được truyền cảm hứng sâu sắc của hai ngành sáng tạo khi thời trang gặp gỡ kiến trúc, tuy khác biệt nhưng có nhiều điểm chung này, đội ngũ ELLE và ELLE Decoration Việt Nam khởi xướng chương trình trình diễn thời trang, triển lãm kiến trúc và công nghệ trong một quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Bốn nhà thiết kế và thương hiệu trình diễn tại ELLE Fashion Show 2023 gồm: Truong Thanh Hai, Khaar, Luu VietAnh và 1 thương hiệu đến từ Indonesia là Peggy Hartanto sẽ mang đến những diễn giải thú vị về cấu trúc, phom dáng, chất liệu và màu sắc dựa trên góc nhìn thời trang và định hướng sáng tạo riêng trong bộ sưu tập của mình.

Sân khấu trình diễn chính đặt tại khu vực đài phun nước trung tâm của Dinh Độc Lập, là giải pháp thiết kế của studio Atelier tho.A và APDI Architecture, được lựa chọn từ cuộc vận động sáng tạo 10 phương án thiết kế đến từ 10 studio kiến trúc, nhóm thiết kế hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM.

ELLE-Fashion-Show-2023-03
Từ trái sang: Đạo diễn âm nhạc Thành Chu, Đạo diễn catwalk Nhã Trúc và Tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu phụ trách cho ELLE Fashion Show 2023: Giao lộ Thời trang & Kiến trúc

Theo đó, trong buổi sáng 20-12, cuộc thi ký họa Di Sản & Thiết Kế mà Elle Decoration Việt Nam phối hợp cùng nhóm sáng tác ký họa Urban Sketchers thực hiện.

15h buổi chiều cùng ngày, Elle Fashion Show 2023 diễn ra trong không gian di sản kiến trúc, hơn 100 trang phục của 4 thương hiệu sẽ trình diễn trên sân khấu catwalk phi truyền thống, được thiết kế bởi đối tác sáng tạo của ELLE.

Đó là khi thời trang gặp gỡ với kiến trúc, tạo nên một không gian sáng tạo liên ngành, gợi mở sự trao đổi về cảm hứng và thực hành của hai lĩnh vực tuy khác biệt nhưng có nhiều điểm chung gắn kết.

Sau show diễn là triển lãm sẽ diễn ra từ 21 đến 27-12 tại không gian De La Sól (phường 18, Q.4, TP.HCM), sẽ trình bày cho công chúng toàn vẹn cuộc chơi liên ngành, nơi mỗi văn phòng bộc lộ một cá tính sáng tạo và phương pháp tư duy riêng cuốn hút, tàn đầy ngạc nhiên và cảm hứng.

ELLE-Fashion-Show-2023-04

Tại đêm diễn, ELLE Fashion Show 2023 và thương hiệu Dulux cũng sẽ tuyên bố về tông Màu của năm 2024: Sweet Embrace™– hồng tro. Hồng tro mang ý nghĩa yên bình, êm dịu, cân bằng, thân thiện và cũng là màu sắc chủ đạo trong không gian trình diễn.

ELLE Fashion Show 2023 còn đánh dấu sự phối hợp lần đầu của các đối tác công nghệ là Phygital Labs và Fomalia XR Studio để tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo AR với BST thời trang đặc biệt trong show diễn, trải nghiệm vật lý số (Phygital Experience), dùng công nghệ định danh số Nomion để chứng thực tài sản sáng tạo của các văn phòng kiến trúc, đồng thời tạo ra thư viện số có hình ảnh, âm thanh sống động, thông tin chi tiết…

ELLE-Fashion-Show-2023-05

Đại diện ban tổ chức cho biết, với các khán giả không thể đến Hội trường Thống Nhất xem trực tiếp có thể thông qua đường link để ở bất cứ nơi đâu để theo dõi trực tuyến. Tại khu vực diễn ra chương trình, ban tổ chức cũng sẽ ứng dụng công nghệ tạo ra thư viện số với hình ảnh, âm thanh và thông tin chi tiết, giúp công chúng khám phá, hiểu sâu sắc hơn ý tưởng của các bộ sưu tập, từng phương án kiến trúc. Điều này giúp lan tỏa câu chuyện sáng tạo sâu và rộng hơn.