Mặc vũ vân gian (The double): phim mới của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt đưng top 1

HOÀNG REAL

Mặc vũ vân gian (The double) với đề tài mượn thân phận để báo thù, do Ngô Cảnh Ngôn và Vương Tinh Việt đóng chính, đã đạt top 1 trên nền tảng YOUKU. 

mac-vu-van-gian-The-double-01

Mặc vũ vân gian (The double) kể về nhân vật Tiết Phương Phỉ, vốn là tiểu thư của huyện lệnh Tiết. Gia đình cô bị công chúa cùng phò mã Thẩm Ngọc Dung sát hại. May mắn Phương Phỉ có cơ hội sống lại lần nữa, trở thành tiểu thư nhà họ Khương. Cô tìm cách báo thù cho người thân. Trên hành trình này, cô gặp gỡ và yêu quốc công gia trẻ tuổi Tiêu Hành.

Thông tin phim Mặc vũ vân gian (The double)

 • Tên phim: Mặc vũ vân gian – The double
 • Tên tiếng Trung: 墨雨云间
 • Nguyên tác: Tiểu thuyết mạng Đích Gả Thiên Kim – Tác giả Thiên Sơn Trà Khách
 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm
 • Số tập: 40 tập, 45 phút/tập
 • Ngày phát sóng: 2-6-2024
 • Nền tảng phát sóng: YOUKU
 • Biên kịch: Nhâm Nha Nam
 • Đạo diễn: Lữ Hạo Cát Cát (tổng), Bạch Vân Mặc, Mã Thi Ca
 • Nhà sản xuất: Vu Chính
 • Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Vương Tinh Việt, Lương Vĩnh Kỳ, Trần Hâm Hải, Lưu Tá Ninh, Dương Siêu Việt, Hà Hoằng San, Trương Vũ Kỳ, Ngải Mễ, Trần Kiều Ân…

mac-vu-van-gian-The-double-02

Mặc vũ vân gian (The double) được chuyển thể từ tiểu thuyết Đích gả thiên kim của tác giả Thiên Sơn Trà Khách. Đây cũng là một trong những tác phẩm được đánh giá cao về mặt nội dung, có lượng lớn độc giả trung thành. Vì thế khi phim chuẩn bị lên sóng đã nhận được 2 triệu lượt đặt xem trước từ khán giả.

Ngày đầu công chiếu 5 tập phim, Mặc vũ vân gian (The double) đã ghi nhận 6.485 điểm nhiệt, trở thành phim có chỉ số điểm nhiệt top 1 ngày đầu trên nền tảng YOUKU năm 2024. Sang ngày 3-6, bộ phim đã vượt 8.000 nhiệt độ. Ngày 4-6, phim đã chính thức cán mốc độ hot 10.000 điểm nhiệt, trở thành bộ phim truyền hình đạt được mốc 10.000 nhiệt nhanh nhất của YOUKU nửa đầu năm 2024.

Nội dung phim Mặc vũ vân gian (The double)

mac-vu-van-gian-The-double-05

Tiết Phương Phỉ (Ngô Cẩn Ngôn) là con gái duy nhất của huyện lệnh Tiết, nổi tiếng xinh đẹp và tài giỏi. Khi 16 tuổi, cô được gả cho lang quân như ý Thẩm Ngọc Dung (Lương Vĩnh Kỳ), cuộc sống vô cùng yên ấm, thuận lợi. Sau 3 năm hạnh phúc, chồng Tiết Phương Phỉ thi đỗ trạng nguyên.

Sau khi đỗ trạng nguyên, Thẩm Ngọc Dung tham phú phụ bần, ham muốn quyền lực và muốn được hưởng vinh hoa phú quý nhiều hơn. Vì thế, Thẩm Ngọc Dung đã từ bỏ người vợ tào khang để lấy công chúa Uyển Ninh (Lý Mộng). Để nhà vợ không cản đường tiến thân của mình, Thẩm Ngọc Dung còn cùng với mẹ ruột và em gái lên kế hoạch vu oan, dồn gia đình Phương Phi vào đường cùng.

Cha bị xử chết, anh trai bị thổ phỉ giết chết, còn cô bị hủy hoại thanh danh với tội thông dâm và bị chính tay chồng chôn sống. Người đứng đằng sau mọi chuyện là trưởng công chúa.

May mắn thoát chết, Phương Phỉ lại định tự sát. Cô được Khương Lê (Dương Siêu Việt) cứu và trở thành một thành viên của Trinh Nữ đường.

mac-vu-van-gian-The-double-06

Khương Lê có quá khứ vô cùng đáng thương. Mẹ mất, cha lấy vợ hai, sau đó bị mẹ kế Quý Thục Nhiên (Trần Kiều Ân) hãm hại, vu oan tội hại mẹ giết em trai, khiến cô bị giam lỏng ở Trinh Nữ Đường. Vì muốn giúp Tiết Phương Phỉ mà Khương Lê đã bị đánh đến chết. Vì lý do đó, Tiết Phương Phỉ quyết định dùng thân phận của Khương Lê để trở về Khương gia rửa oan báo thù cho ân nhân mình và báo thù cho chính mình.

Trong quá trình lập kế hoạch báo thù, Tiết Phương Phỉ được sự giúp đỡ của Tiêu Hành (Vương Tinh Việt), một quốc công trẻ, đẹp trai, thông minh tài cao. Cả hai từ những người xa lạ, lợi dụng nhau để đạt được mục đích rồi dần nảy sinh tình cảm.

Diễn viên chính phim Mặc vũ vân gian (The double)

1. Ngô Cẩn Ngôn vai Tiết Phương Phi

mac-vu-van-gian-The-double-03

Ngô Cẩn Ngôn (Wu Jin Yan), sinh ngày 1-8-1990. Cô bắt đầu học vũ đạo khi 3 tuổi. Đến năm 2000, cô thi vào Học viện Múa Bắc Kinh học múa ba lê.

Năm 2007, cô tham gia đoàn múa ba lê Quốc gia Trung Quốc. Sau đó cô bị chấn thương và phải ngừng múa. Năm 2009, Ngô Cẩn Ngôn đỗ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, khoa Biểu diễn hệ chính quy, năm thứ 2 đã bắt đầu đóng phim.

Năm 2010, Ngô Cẩn Ngôn góp mặt trong bộ phim hài cổ trang Cổ kim lục nhân hành. Sau đó cô góp mặt trong nhiều tác phẩm phẩm điện ảnh và truyền hình như: Lực vạn vật hấp dẫn (2011), Thanh hải Hoa nhi (2012), Phong hỏa giai nhân (2013), Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt (2014), Thiếu niên tứ đại danh bổ (2015)… Dù tham gia khá nhiều phim, và sánh vai với nhiều ngôi sao lớn, nhưng tên tuổi của Ngô Cẩn Ngôn vẫn chưa thể tỏa sáng.

Năm 2018, với vai nữ chính dũng cảm, thông minh Nguỵ Anh Lạc trong bộ phim Diên Hy công lược, tên tuổi Ngô Cẩn Ngôn đã nổi tiếng khắp châu Á.

Ngô Cẩn Ngôn đứng thứ 65 trong danh sách 100 người nổi tiếng Trung Quốc của Forbes năm 2019.

Thành công của Diên Hy công lược đã mang về cho Ngô Cẩn Ngôn khá nhiều vai diễn khác trong: Em là đáp án của anh (2019), Hạo Lan truyện (2019), Tiếng chuông ngoài bãi (2019), Hạnh phúc vẫn sẽ đến gõ cửa (2020), Thanh xuân sáng thế kỷ (2020), Nữ hoàng mặc cả của tôi (2021), Thượng thực (2022), Truyền gia (2022)… nhưng không thành công như mong đợi.

2. Vương Tinh Việt vai Tiêu Hành

mac-vu-van-gian-The-double-04

Vương Tinh Việt (Wang Xing Yue) tên thật là Vương Đào, sinh ngày 5-3-2002, là nam diễn viên thuộc thế hệ gen Z đầy triển vọng của màn ảnh Hoa ngữ. Anh tốt nghiệp khoa Diễn xuất Học viện Hý kịch Trung ương năm 2019 khi mới 17 tuổi.

Năm 2019, anh tham gia vai diễn đầu tiên học sinh trung học Lữ Tử Hạo trong phim điện ảnh phòng chống ma túy Vùng nước sâu.

Vương Tinh Việt đang là cái tên rất được yêu thích màn ảnh Hoa ngữ 2 năm gần đây. Anh được biết đến rộng rãi với vai diễn Lưu Tử Hành trong phim Trường An như cố (2021).

Các phim tiêu biểu của Vương Tinh Việt gồm: Giữa cơn bão tuyết, Ninh An như mộng, Vi hữu ám hương lai, Lần đầu yêu anh, Tiểu phong bạo hoa hồng thời gian, Công tử khuynh thành, Ngọc lâu xuân… 

Mặc vũ vân gian (The double) dài 40 tập, phát sóng khung giờ 11 giờ, các ngày thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần trên nền tảng YOUKU, từ ngày 2-6-2024.

Nguồn: mydramalist