Thừa Hoan ký lên sóng xô đổ nhiều kỷ lục, trở thành phim ăn khách đầu 2024

HOÀNG REAL

Thừa Hoan ký (Best choice ever) do Dương Tử và Hứa Khải đóng chính vừa lên sóng đã đạt thành tích tốt ở cả hai mảng truyền hình và lượt xem trên mạng.

Thừa Hoan ký (Best choice ever) mang tinh thần nữ quyền được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của tác giả Diệc Thư. Cốt truyện có những tình tiết gây cười, gần gũi và đời thực, phù hợp là một bộ phim giải trí gia đình.

Thua-Hoan-ky-Best-choice-ever-01

Thừa Hoan ký (Best choice ever) xoay quanh hành trình trưởng thành, khẳng định bản thân cùng các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và sự nghiệp của nữ chính Mạch Thừa Hoan. Từ một cô gái chỉ biết nghe theo lời mẹ, cô trở thành một người phụ nữ sẵn sàng đấu tranh vì bản thân. Cuối cùng, những nỗ lực đã giúp cô thành công trong sự nghiệp và có được tình yêu đích thực.

Phim đánh vào tâm lý người xem khi khai thác sâu về tình cảm gia đình, những áp lực mà bố mẹ đặt lên con cái, và những chuyện vụn vặt trong cuộc sống đã không còn là chuyện của riêng ai. Phim mang thông điệp ý nghĩa về tình yêu gia đình và sự quan trọng của việc đối diện với những thách thức trong cuộc sống.

Thông tin phim Thừa Hoan ký (Best choice ever)

Thua-Hoan-ky-Best-choice-ever-05

  • Tên phim: Thừa Hoan ký – Best choice ever
  • Tên Trung: 承欢记
  • Nguyên tác: Tiểu thuyết Thừa Hoan ký – Tác giả: Diệc Thư
  • Thể loại: Đô thị, tình cảm, gia đình, lãng mạn
  • Số tập: 37 tập
  • Ngày lên sóng: 9-4-2024
  • Nền tảng phát sóng: CCTV8, Tencent Video
  • Đạo diễn: Điền Vũ, Vương Thành Hân
  • Biên kịch: Ngũ Tương Linh, Hồ Hiểu Ngọc
  • Diễn viên: Dương Tử, Hứa Khải, Ngưu Tuấn Phong, Trương Diệu, Hà Tái Phi, Diêu An Liêm, Ngô Ngạn Xu…

Thừa Hoan ký (Best choice ever) đã nhận được 4 triệu lượt đặt trước, đứng đầu những phim hiện đại có lượt đặt xem trước cao nhất trên Tencent Video.

Ngay khi lên sóng đài trung ương CCTV8, Thừa Hoan ký (Best choice ever) đã đạt rating 2% ngay tập 1. Không chỉ thế, bộ phim còn lập nhiều thành tích nhiệt độ kỷ lục trên nền tảng chiếu mạng Tencent Video, WeTV. Thừa Hoan ký xô đổ nhiều kỷ lục cũ của nền tảng, trở thành bộ phim ngôn tình hiện đại đạt những mốc nhiệt cao nhất và nhanh nhất đầu năm 2024.

Nội dung phim Thừa Hoan ký (Best choice ever)

Mạch Thừa Hoan (Dương Tử), 29 tuổi, là nhân viên marketing khách sạn gia đình Botticelli. Cô sinh ra và lớn lên trong gia đình bình thường. Mẹ cô là người quyền lực và nắm toàn quyền kiểm soát gia đình.

Thừa Hoan lớn lên trong sự bảo bọc, theo dõi sát sao của mẹ. Mẹ của Thừa Hoan can thiệp vào tất cả mọi chuyện của cô, từ công việc, bạn trai. Sự quan tâm quá mức của mẹ cũng khiến cho cuộc sống của Thừa Hoan trở nên căng thẳng, mệt mỏi.

Thua-Hoan-ky-Best-choice-ever-04

Thừa Hoan có bạn trai là Tân Gia Lượng (Ngưu Tuấn Phong). Mẹ cô luôn theo dõi cô và suốt ngày giục con gái sớm làm đám cưới. Tân Gia Lượng là một thiếu gia nhưng lại giả nghèo để sống trong sự “bảo bọc”, yêu chiều của người yêu suốt 3 năm. Khi biết bạn trai là thiếu gia của công ty nội thất Đức San, Thừa Hoan nói lời chia tay. Cô không chịu được sự chênh lệch về gia cảnh, cùng sự coi thường của ba mẹ anh.

Không chỉ gặp trắc trở về tình yêu, sự quản lý chặt của mẹ, Thừa Hoan còn gặp khó khăn với sếp mới đến Diêu Chí Minh (Hứa Khải). Ngay ngày đầu đến nhậm chức, vì hiểu lầm Diêu Chí Minh đã đuổi việc Thừa Hoan vì cho rằng cô không chuyên nghiệp.

Thua-Hoan-ky-Best-choice-ever-06

Khi biết Thừa Hoan là bạn gái của con trai nội thất Đức San, Diêu Chí Minh muốn lợi dụng cô để điều tra về công ty này nên cho cô cơ hội quay lại làm việc. Nhưng Thừa Hoan là người ngay thẳng, cô không chấp nhận lợi dụng gia thế nhà bạn trai để tiến thân.

Tuy ban đầu có một số hiểu lầm và mâu thuẫn, song trải qua nhiều thăng trầm, Diêu Chí Minh đã dần yêu Thừa Hoan.

Diễn viên chính phim Thừa Hoan ký (Best choice ever)

1. Dương Tử vai Mạch Thừa Hoan

Thua-Hoan-ky-Best-choice-ever-02

Dương Tử, sinh ngày 6-11-1992, là một nữ diễn viên người Trung Quốc. Cô tốt nghiệp khoa diễn xuất tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Dương Tử được biết đến là diễn viên nhí, bắt đầu diễn xuất khi mới 6 tuổi. Cô tham gia rất nhiều vai diễn nhưng đều là vai phụ, nhỏ hoặc quần chúng. Đến năm 2005, với vai Nhiễm Đông Dương trong phim Nhật ký nữ sinh, cô đã nhận được đề cử ở giải thưởng Đồng Ngưu và được biết đến nhiều hơn.

Đầu tháng 9-2016, Dương Tử được tuần san giải trí Nam Đô bình chọn là 1 trong 4 tứ tiểu Hoa đán thế hệ 9x cùng với Châu Đông Vũ, Quan Hiểu Đồng và Trịnh Sảng.

Sau đó, Dương Tử góp mặt nhiều trong các tác phẩm đình đám và nhận được nhiều giải thưởng lớn như: Nhà có trai có gái, Chiến Trường Sa, Hương mật tựa khói sương, Thân ái, nhiệt ái, Đại giá phong thượng, Hoan lạc tụng, Liệt hỏa anh hùng, Chàng trai Mạc Cách Ly của tôi, Thủ chu nhân… 

2. Hứa Khải vai Diêu Chí Minh

Thua-Hoan-ky-Best-choice-ever-03

Hứa Khải sinh ngày 5-3-1995, là một diễn viên và người mẫu chuyên nghiệp người Trung Quốc.

Năm 2013, anh chính thức ra mắt khi giành quán quân cuộc thi người mẫu quốc tế Trung Quốc. Năm 2016, anh tham gia bộ phim truyền hình đầu tiên Triều Ca và chính thức bước vào lĩnh vực diễn xuất.

Năm 2018, Hứa Khải trở nên nổi tiếng với vai diễn Phú Sát Phó Hằng trong bộ phim truyền hình Diên Hy công lược. Năm 2019, Hứa Khải đóng chính trong bộ phim cổ trang Chiêu Dao, vai con trai của Ma Vương, Lệ Trần Lan.

Mặc dù đóng rất nhiều phim và liên tục hợp tác với những diễn viên nữ nổi tiếng nhưng diễn xuất của Hứa Khải chỉ nhận về nhiều chỉ trích như diễn đơ, không cảm xúc và bị gắn nhãn là diễn viên “thảm họa”, “ông hoàng phim rác”.

Các bộ phim tiêu biểu của Hứa Khải như: Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 6 – Kỳ Kim Triều, Lạc du nguyên, Tuyết Ưng Lĩnh chủ, Định luật 80/20 của tình yêu, Lạc lối dưới lòng Côn Luân, Thượng thực, Khi em mỉm cười rất đẹp…

Thua-Hoan-ky-Best-choice-ever-07

Thừa Hoan ký (Best choice ever) dài 37 tập, phát sóng song song trên CCTV8 và nền tảng Tencent Video (Trung Quốc), WeTV (quốc tế), các ngày trong tuần thứ Hai đến Chủ nhật, từ ngày 9-4-2024. Tại Việt Nam, FPT Play mua bản quyền phát sóng độc quyền.

Nguồn: MyDramaList