5 tư thế yoga giúp bạn tăng chiều cao

TRANG BÙI

Chiều cao của con người phụ thuộc vào yếu tố di truyền cũng như không di truyền, nhưng có một số tư thế yoga nhằm tăng chiều cao cũng có thể giúp ích.

Yoga có thể giúp bạn tăng thêm được vài cm vì các tư thế yoga giúp kéo căng cơ thể và lưng, từ đó cải thiện tư thế của bạn. Vậy, yoga có thể giúp tăng chiều cao như thế nào?

Theo giới chuyên gia, tập yoga được biết là làm tăng hormone tăng trưởng. Và điều này có thể xảy ra với cả người lớn và trẻ em một cách tự nhiên. Yoga sẽ kích hoạt các hormone tăng trưởng này, cho phép bạn tăng chiều cao thêm tối đa một hoặc thậm chí là vài cm.

Dưới đây là các tư thế yoga có thể giúp tăng chiều cao:

yoga-tang-chieu-cao-01
Yoga giúp kích hoạt các hormone tăng trưởng

1. Tư thế yoga Samasthithi

Đứng thẳng và cao bằng các ngón chân và gót chân của bạn với nhau. Vận động cơ bụng và giữ cho cả hai vai được thư giãn. Giữ nguyên tư thế này trong 5-8 nhịp thở. Tập trung cân bằng trọng lượng cơ thể trên cả hai chân. Tư thế này có thể giúp ích rất nhiều cho chiều cao của bạn cao và giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Lợi ích của tư thế này: Cải thiện tư thế, cải thiện sự cân bằng, điều chỉnh tâm trí, tăng cường phần dưới cơ thể.

yoga-tang-chieu-cao-02
Yoga giúp cải thiện tư thế

2. Tăng chiều cao với tư thế Vrikshasana

Đứng trong tư thế Samasthithi rồi từ đó nhấc chân phải của bạn lên. Đưa bàn chân lên đặt vào đùi trong bên trái. Bây giờ, hãy tìm sự cân bằng trong khi bạn chuyển trọng lượng cơ thể sang chân trái. Cố gắng giữ bàn chân phải càng gần đùi trên càng tốt. Nếu bạn cần, hãy giữ mắt cá chân/ bàn chân của bạn bằng lòng bàn tay để được hỗ trợ. Tập trung mắt về phía trước. Lặp lại tương tự với chân còn lại.

Lợi ích của tư thế này: Cải thiện tư thế, cải thiện khả năng giữ thăng bằng, tăng cường phần dưới cơ thể, cải thiện tâm trí.

yoga-tang-chieu-cao-03
Cải thiện khả năng thăng bằng

3. Tư thế Padahasthasana

Bắt đầu với tư thế Samasthithi, uốn cong phần thân trên của bạn xuống từ hông rồi từ từ thở ra. Duỗi cánh tay của bạn xuống bằng lòng bàn tay hoặc đầu ngón tay và đưa mũi của bạn lên đầu gối. Thoải mái khi uốn cong đầu gối. Với bài tập tăng cường, bạn nên cố gắng duỗi thẳng đầu gối và đưa ngực về phía đùi.

Lợi ích của tư thế này: Cải thiện sự linh hoạt của lưng và gân kheo.

yoga-tang-chieu-cao-04
Cải thiện sự linh hoạt của lưng và gân kheo

4. Tư thế Chakrasana

Đây là động tác gập lưng nên hãy đảm bảo rằng bạn được khởi động đúng cách. Bắt đầu nằm ngửa khi gập chân để đặt bàn chân xuống thảm một cách chắc chắn. Xoay cánh tay của bạn ngang vai và đặt lòng bàn tay xuống sàn bên dưới tai. Bây giờ, hít vào và đồng thời nâng cơ thể lên. Giữ cổ của bạn thư giãn và để đầu của bạn ngả ra sau.

Lợi ích của tư thế này: Cải thiện sự linh hoạt của cột sống, làm săn chắc hông, tăng cường lưu thông máu, giúp kéo giãn vùng lồng ngực, cải thiện tinh thần, tăng cường cơ thể.

5. Tư thế Dhanurasana

Nằm sấp xuống, uốn cong đầu gối của bạn và giữ chúng ở một khoảng cách song song. Bây giờ giữ cổ chân của bạn bằng lòng bàn tay của bạn và sử dụng một lực nắm chắc. Nâng chân và tay lên càng cao càng tốt.

Lợi ích của tư thế này: Cải thiện sự linh hoạt của cột sống, làm săn chắc hông, tăng cường lưu thông máu, giúp kéo giãn vùng lồng ngực, cải thiện tinh thần, tăng cường cơ thể.

yoga-tang-chieu-cao-05
Khi bạn làm việc với cột sống, sự khác biệt rõ ràng nhất là nó giúp tăng cường tư thế của bạn

Ngoài ra, các bài tập thở sâu được dạy trong yoga cũng có thể hữu ích để tăng chiều cao. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm tư thế Pranayama giúp tăng chiều cao ở trẻ em và người lớn. Pranayama là một cách hiệu quả để thư giãn cơ thể hoàn toàn. Đây là một yếu tố quan trọng khác kích thích hormone tăng trưởng.

Khi cơ thể được thư giãn, hormone tăng trưởng sẽ được tăng cường. Do đó, hãy cố gắng kết hợp các bài tập Pranayama và kỹ thuật thiền như những thành phần quan trọng nếu bạn đang muốn tăng chiều cao của mình.

Theo giới chuyên gia, một số bài tập đặc biệt sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho lưng và cột sống. Khi bạn làm việc với cột sống, sự khác biệt rõ ràng nhất là nó giúp tăng cường tư thế, giúp tăng chiều cao của bạn. Do đó, những tư thế này sẽ khiến bạn đứng cao hơn, và ngay lập tức giúp bạn trông cao hơn đáng kể.

Nguồn: Sức Khỏe & Đời Sống