Hà Nhuận Đông tái xuất trong phim cổ trang Tuế tuế thanh liên

HOÀNG REAL

Thuộc thể loại cung đấu, gia đấu, cổ trang ngôn tình, Tuế Tuế Thanh Liên (Blooming Days) có sự tham gia của Hà Nhuận Đông và Hà Hoằng San chính thức lên sóng trên nền tảng Tencent sau 3 năm đóng máy.

phim Tuế tuế thanh liên (Blooming Days)

Nội dung phim Tuế tuế thanh liên (Blooming Days)

  • Tên phim: Tuế tuế thanh liên – Blooming Days
  • Tên Trung: 岁岁青莲
  • Nguyên tác: Hậu cung hi phi truyện – Tác giả: Giải Ngữ 
  • Số tập: 36 tập, 45 phút/ tập
  • Ngày phát sóng: 23-10-2023
  • Nền tảng: Tencent Video
  • Biên kịch: Trương Vĩnh Sâm
  • Đạo diễn: Cao Hàn
  • Diễn viên: Hà Nhuận Đông, Hà Hoằng San, Hoàng Thánh Y, Hoàng Hựu Minh, Châu Lệ Kỳ, Trương Thần Quang, Cao Thự Quang…

Tuế tuế thanh liên (Blooming Days) có tên ban đầu là Hi Phi Truyện, lấy bối cảnh thời Ung Chính. Đây là tác phẩm được chuyển thể từ Hậu cung hi phi truyện, một phiên bản khác của Chân hoàn truyện rất thành công trước đó. Ban đầu vì lý do bối cảnh phim cũng như thể loại cung đấu bị nằm trong dạng phim hạn chế kiểm duyệt, nên phim đã không được lên sóng.

Trong 3 năm chờ duyệt, ê-kíp đã thay đổi tên phim, thời đại phim, cắt bớt phần cung đấu. Cuối cùng, vào ngày 23-10 Tuế Tuế Thanh Liên đã âm thầm lên sóng trên nền tảng Tencent. Tuy nhiên, ngay khi phim lên sóng, Tuế Tuế Thanh Liên đã khiến khán giả thất vọng.

phim Tuế tuế thanh liên (Blooming Days)

Nội dung phim Tuế tuế thanh liên (Blooming Days)

Tuế tuế thanh liên (Blooming Days) lấy mốc thời gian vào năm đầu Kỳ Hòa, sau khi tiên đế băng hà, thừa tướng gian xảo nhiếp chính, triều đình nhất thời rơi vào hỗn loạn.

Các anh hùng nhỏ không đủ sức chống lại thừa tướng, nên đã phong trung thần Hạ Vân Sóc (Trương Thần Quang) làm An Thân vương. Ông được phái đến Khúc Kinh hẻo lánh để xây dựng thế lực chờ thời cơ sát phạt đô thành, bảo vệ giang sơn.

10 năm sau, Lạc Thanh Liên (Hà Hoằng San), một thiếu nữ xinh đẹp, dù đã có người trong lòng, nhưng vì có dung mạo giống với Vương phi quá cố nên bị buộc phải nhập vào vương phủ Khúc Kinh để tham gia cuộc thi chọn thiếp. Định mệnh đã khiến cô trở thành tỳ thiếp của Hạ Liên Tín (Hà Nhuận Đông), con trai thứ ba của lão vương gia, một người lạnh lùng, tham vọng. Từ đó, cuộc chiến tranh giành quyền lực, tình yêu đầy gian nan chính thức bắt đầu.

Ban đầu, Thanh Liên  một lòng muốn tìm cách thoát khỏi cuộc sống đầy thị phi này. Tuy nhiên, khi cùng Hạ Liên Tín trải qua nhiều khó khăn và thử thách, cô dần nhận ra tấm lòng nhân đức của Hạ Liên Tín và tình yêu chân thành của anh dành cho dân chúng. Điều này đã thay đổi quyết định của Thanh Liên, cô quyết định ở lại bên Hạ Liên Tín và cùng anh đối mặt với những thử thách và khó khăn, giúp anh thực hiện hoài bão.

tue-tue-thanh-lien-Blooming-Days-04

Diễn viên chính Tuế tuế thanh liên (Blooming Days)

1. Hà Nhuận Đông vai Hạ Liên Tín

tue-tue-thanh-lien-Blooming-Days-06

Đảm nhận vai Hạ Liên Tín trong Tuế tuế thanh liên (Blooming Days), con trai thứ ba của lão vương gia, một người lạnh lùng, thâm độc được Hà Nhuận Đông thủ vai. Vai diễn chính Hạ Liên Tín là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Hà Nhuận Đông ở thể loại phim cổ trang.

Sinh năm 1975, Hà Nhuận Đông nằm trong danh sách diễn viên gạo cội của làng giải trí Hoa ngữ. Anh bước vào làng giải trí khá sớm, từ những năm 1990 với vai trò ca sĩ nhạc pop người Mỹ gốc Hoa. Là gương mặt quen thuộc của màn ảnh châu Á.

Hà Nhuận Đông nổi lên nhờ vai diễn Lương Sơn Bá trong tác phẩm truyền hình ăn khách Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài phiên bản 2007, đóng cùng “mỹ nhân tình đầu” Đổng Khiết, Bộ phim đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả và giúp Hà Nhuận Đông tỏa sáng lên hàng ngôi sao hạng A của làng phim ảnh Trung Quốc đại lục.

Tài tử sinh năm 1975 được biết đến là một trong những sao nam sở hữu vẻ ngoài nam tính, phong độ và là nam thần màn ảnh của rất nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x. Anh thường xuyên vào những vai nam nhi lẫy lừng như Lữ Bố trong Tân Tam Quốc diễn nghĩa, Hạng Vũ trong Hán Sở tranh hùng, Bộ Kinh Vân trong Phong vân I: Hùng bá thiên hạ, La Tiểu Hổ trong Ngọa hổ tàng long, Ngô Sính trong Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Nhị Lang Thần Dương Tiễn trong Tây Du Ký: đại náo thiên cung và Lý Thế Dân trong Tần vương Lý Thế Dân.

2. Hà Hoằng San vai Lạc Thanh Liên

tue-tue-thanh-lien-Blooming-Days-05

Hà Hoằng San đảm nhận vai nữ chính Lạc Thanh Liên, vì có dung mạo khá giống với vương phi quá cố mà vướng vào cuộc chiến tranh đoạt tước vị, trở thành tỳ thiếp của Hạ Liên Tín (Hà Nhuận Đông).

Hà Hoằng San (Viva He) sinh năm 1987, là một nữ diễn viên và người mẫu. Cô tham gia diễn xuất từ năm 2008, nhưng các vai diễn của cô vẫn nhạt nhòa, không được nhớ tới.

Năm 2014, cái tên Hà Hoằng San được công chúng biết đến rộng rãi khi cô đảm nhận vai chính Phương Hồi trong bộ phim thanh xuân Năm tháng vội vã, đóng cùng nam diễn viên Dương Lặc và Bạch Kính Đình. Năm tháng vội vã được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên bán chạy nhất của tác giả Cửu Dạ Hồi, do Diêu Đình Đình làm đạo diễn.

Sở hữu vẻ đẹp thuần nhưng Hà Hoằng San lại được nhớ đến với các vai diễn phản diện xuyên suốt sự nghiệp diễn xuất của mình. Các tác phẩm nổi bật của Hà Hoằng San như Vân điên chi thượng (2017), Như Ý truyện (2018), Phượng Dịch (2019), Lưu kim tuế nguyệt (2020), Cẩm tâm tựa ngọc (2021), Tân Thiên long bát bộ (2021), Người chơi vượt thời không (2022). 

Tuế tuế thanh liên (Blooming Days) dài 36 tập, phát sóng các ngày Thứ Hai, Ba, Tư, Bảy và Chủ Nhật trên nền tảng Tencent Video, WeTV, bắt đầu từ ngày 23-10-2023.