Meliá Hotels International công bố dự án khách sạn Meliá Hạ Long Bay

TRANG BÙI

Tập đoàn khách sạn hàng đầu đến từ Tây Ban Nha Meliá Hotels International vừa ký kết dự án quản lý khách sạn tại thành phố Hạ Long – khách sạn Meliá Hạ Long Bay, khẳng định vị thế là một trong những tập đoàn khách sạn quốc tế lớn nhất tại Việt Nam.

Khách sạn Meliá Hạ Long Bay dự kiến khai trương vào năm 2027 với 240 phòng và 302 căn hộ dịch vụ trong hai tòa tháp. Khách sạn có quy mô với 4 nhà hàng và quầy bar, hồ bơi trong nhà, hồ bơi ngoài trời và các hòn đảo nhân tạo được mô phỏng theo Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Khách sạn Meliá Hạ Long Bay còn có YHI Spa – khu chăm sóc spa đặc trưng của thương hiệu Meliá, cùng phòng tổ chức hội nghị rộng 2.000m2.

khach-san-Melia-Ha-Long-Bay
khách sạn Meliá Hạ Long Bay

Trong 18 tháng qua, việc ký kết thỏa thuận quản lý khách sạn Meliá Hạ Long Bay là một bước tiến quan trọng nữa trong sự phát triển của Meliá Hotels International tại Việt Nam. Meliá hiện là một trong những tập đoàn khách sạn quốc tế lớn nhất tại Việt Nam với tổng cộng 23 khách sạn đang hoạt động và sắp khai trương.

Tập đoàn đã khai trương Gran Meliá Nha Trang, khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu sang trọng bậc nhất của Meliá lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, vào năm 2023. Sol by Meliá Cam Ranh Bay, Meliá Nha Trang Beach Resort và Meliá Quy Nhơn Beach Resort dự kiến mở cửa đón khách trong những năm tới hứa hẹn sẽ lan tỏa niềm đam mê phục vụ mang phong cách Tây Ban Nha đến với du khách trên khắp Việt Nam.

Vịnh Hạ Long với quần đảo núi đá vôi là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới và là một địa điểm chiến lược của Meliá. Ông Ignacio Martin, Giám đốc Điều hành Meliá Hotels International khu vực Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi bổ sung Meliá Hạ Long Bay vào hệ thống khách sạn của mình, vì chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng cơ hội tham quan các điểm đến nổi tiếng từ Bắc đến Nam với sự tiếp đón nồng hậu và lòng hiếu khách đến từ Tây Ban Nha vốn đã làm nên thương hiệu Meliá tại đất nước mến khách này”.

khách sạn Meliá Hạ Long Bay sẽ là điểm xuất phát lý tưởng để khám phá Vịnh Hạ Long – một điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp kỳ vĩ của hàng nghìn hòn đảo đá vôi.

Meliá Hạ Long Bay thuộc sở hữu của Công ty Du lịch Hà Nội Hạ Long, một thành viên của IDS Equity Holdings (IDS) – công ty đầu tư có trụ sở tại Việt Nam sở hữu nhiều khách sạn trên toàn quốc.

###––––––###

Thông tin về Tập đoàn Meliá Hotels International 

Được thành lập vào năm 1956 tại Mallorca (Tây Ban Nha), Meliá Hotels International vận hành hơn 400 khách sạn (đã, đang và chuẩn bị đưa vào hoạt động) trên hơn 40 quốc gia, với 10 thương hiệu Gran Meliá Hotels & Resorts, The Meliá Collection, ME by Meliá, Paradisus by Meliá, Meliá Hotels & Resorts, ZEL, INNSiDE by Meliá, Falcon’s Resorts by Meliá, Sol by Meliá và Affiliated by Meliá.

Meliá Hotels International là tập đoàn hàng đầu thế giới về khách sạn nghỉ dưỡng và đang từng bước mở rộng thị trường trong phân khúc khách sạn đô thị. Những cam kết đối với du lịch có trách nhiệm đã đưa Meliá Hotels International trở thành tập đoàn quản lý khách sạn bền vững hàng đầu thế giới theo Đánh giá Bền vững Doanh nghiệp (CSA) của S&P Global.

Meliá Hotels International cũng đứng trong “Top Employer 2023” (Doanh nghiệp Tuyển dụng Hàng đầu 2023) tại Tây Ban Nha, Mexico, Cộng Hòa Dominica, Ý và Đức. Meliá Hotels International niêm yết trên thị trường chứng khoán IBEX 35 của Tây Ban Nha.

Thông tin về thương hiệu Meliá Hotels & Resorts 

Meliá Hotels & Resorts là thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất trong hệ thống khách sạn của tập đoàn Meliá Hotels International với tổng số 125 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại các điểm đến chính khắp các châu lục: Châu Âu (57), Châu Mỹ (19), Cu Ba (15), Châu Phi (5) và Châu Á (29).

Meliá Hotels & Resorts hiện có mặt tại 31 quốc gia và đang phát triển thêm 24 khách sạn tại 10 quốc gia khác. Meliá Hotels & Resorts mang đậm phong cách Tây Ban Nha với sự ấm áp, nồng nhiệt và niềm say mê phục vụ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe độc đáo.

Hơi thở Địa Trung Hải luôn hiện diện tại Meliá thông qua những dịch vụ ân cần và sự quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất với những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa. Meliá Hotels & Resorts luôn có những ý tưởng đổi mới và sáng tạo trong việc chăm sóc sức khỏe cho du khách.

Đó không chỉ là những bữa ăn đủ chất hay dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khách lưu trú mà là sức khỏe 360º: sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, sức khỏe thư giãn, sức khỏe xã hội, sức khỏe nghề nghiệp, sức khỏe môi trường, sức khỏe tài chính và sức khỏe dinh dưỡng.

Thông tin về IDS Equity Holdings

Khái niệm Ngành Công nghiệp Hiếu khách (Hospitality) nghĩa là là sự tiếp đón khách trên tinh thần thiện chí. Sự hiếu khách ngụ ý sự ấm áp, tôn trọng và bảo vệ, được xây dựng dựa trên những mối liên kết và sự trân trọng lẫn nhau giữa các nền văn hóa và quốc gia. Hơn nữa, Ngành Công nghiệp Hiếu khách còn mang lại những lợi ích kinh tế to lớn như tăng việc làm, dòng chảy ngoại hối và thúc đẩy các ngành công nghiệp liên quan khác ở Việt Nam.

Hiểu được điều này, IDS đặt mục tiêu phát triển một phân khúc bất động sản rất khác biệt với các sản phẩm cao cấp và giá cả hợp lý bao gồm khách sạn/ khu nghỉ dưỡng và các tòa nhà văn phòng. Các sản phẩm của IDS đều được xây dựng dựa trên những trải nghiệm độc đáo do IDS dày công nghiên cứu và được quản lý bởi các đơn vận hành khách sạn quốc tế danh tiếng, hứa hẹn sẽ là sự kết hợp tinh hoa của lòng hiếu khách đương đại Á Châu cùng lịch sử phong phú và truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam.