Triển lãm mỹ thuật Tiếng Vọng của họa sĩ Nguyễn Hoàng Hoanh

HOÀNG REAL

Triển lãm Tiếng vọng giới thiệu 31 tác phẩm bao gồm lụa và sơn dầu của họa sĩ Hoàng Hoanh chính thức bắt đầu từ ngày 30-5 đến 30-6 tại Vy Gallery.

“The Echo – Tiếng vọng” – có thể là “tiếng vọng” từ quá khứ, từ những ký ức xưa cũ dội về. bao gồm niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, hay sự cô đơn… cũng có thể là tiếng vọng từ tâm hồn hiện tại đang mong muốn chuyển tiếp đến tương lai điều gì đó mà bản thân đang mong đợi…

The-Echo-tieng-vong-01

Họa sĩ Nguyễn Hoàng Hoanh sinh năm 1937, năm 2023 bước sang tuổi 86 nhưng ông vẫn bền bỉ, miệt mài sáng tác. Gần đây, những bức tranh sơn dầu khổ lớn, màu sắc tươi sáng, rất đông nhân vật, nhiều chi tiết vẫn đang được ông hoàn thiện tỉ mỉ, kỹ lưỡng mỗi ngày.

Có ý kiến cho rằng tranh của họa sĩ Hoàng Hoanh dễ xem, dễ hiểu nên không có nhiều thứ để nhìn, để ngắm, đễ ngẫm. Nhưng một bức tranh đẹp bao gồm rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố tạo hình đẹp, màu sắc đẹp luôn là ưu tiên hàng đầu của thị giác. Các tuyến nhân vật từ nam đến nữ các độ tuổi đều được ông tạo hình rất đẹp, đường nét mềm mại, màu sắc nhuần nhị, tươi sáng.

The-Echo-tieng-vong-05

Chủ đề trong tranh ông là quê hương, đất nước, con người với nét đẹp đậm chất Nam Bộ. Mỗi bức tranh là một thông điệp về cuộc sống. Chỉ nhìn cách đặt tên tranh cũng đã thấy suy nghĩ sâu sắc của tác giả như “Khởi nghĩa”; “Cái chết trước giờ phóng sinh”; “Mong đợi”; “Một ván cờ ba thế hệ”…

…Xem kỹ tranh Hoàng Hoanh, thực sự khám phá được tầm tư tưởng triết lý sâu xa như tình yêu quê hương đất nước mạnh mẽ , tính nhân văn, tính triết lý sâu sắc mà nếu chỉ thoáng nhìn hờ hững chưa thể thẩm thấu hết được. Bởi những tác phẩm theo phong cách hiện thực dung dị, dễ cảm thụ trực quan khiến cho người xem có thể lướt đi mà không trực diện nhìn sâu với nội tâm của chính nó…”.

“The Echo – Tiếng vọng” mở cửa 10h đến 20h mỗi ngày tại Vy Galley, 20 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM.

Vào cửa tự do.

The Echo tieng vong 02 The Echo tieng vong 03 The-Echo-tieng-vong-04